Chứng Minh Năng Lực Tài Chính Du Học Là Gì? Hồ Sơ Như Thế Nào?

chứng minh năng lực tài chính du học

Đi du học chắc hẳn là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Mỗi quốc gia sẽ có một nền văn hóa, hệ thống giáo dục khác nhau tùy vào điệu kiện kinh tế và khả năng học tập các bạn để chọn cho mình một nơi đáng để thực hiện ước mơ ấy.

Một trong những điều kiện cần và đủ không thể thiếu đó là khả năng tài chính của bản thân. Các bạn không thể bỏ lỡ những điều cần biết về chứng minh năng lực tài chính du học.

Cùng Blog Vay tiền tìm hiểu và làm rõ vấn đề này nhé!

Chứng Minh Năng Lực Tài Chính Là Gì?

Chứng minh năng lực tài chính du học là gì?
Chứng minh năng lực tài chính là gì?

Là việc xuất trình các giấy tờ tài liệu tài chính nhằm thiết lập sự tin tưởng của Quốc gia bạn theo du học cho thấy rằng  bạn đủ năng lực du học. Hay nói cách khác là gia đình bạn đủ khả năng kinh tế để thực hiện mục đích du học của mình.

Vậy Tại Sao Chúng Ta Phải Chứng Minh Tài Chính?

Nhằm mục đích cam kết với Đại sứ quán rằng kinh tế gia đình bạn mạnh, vững vàng đủ để chi trả kinh phí suốt quá trình học tập tại nơi mình du học. Bạn sẽ chỉ tập trung vào việc học mà không có một mục đích nào khác như mượn danh nghĩa du học để kiếm việc làm, hay định cư bất hợp pháp và các ý định khác ngoài việc học điều này là cấm kị.

Hồ sơ Chứng Minh Năng Lực Tài Chính Du Học Gồm Những Gì?

Hồ sơ chứng minh năng lực tài chính du học gồm những gì?
Hồ sơ chứng minh năng lực tài chính du học gồm những gì?

Như mình đã đề cập phía trên để chứng minh năng lực tài chính thì phải xuất trình các giấy tờ liên quan vậy có thể chứng minh bằng cách nào, các loại giấy tờ đó là gì cùng mình tìm hiểu sâu hơn nhé.

  1. Sổ Tiết Kiệm/ Hợp Đồng Tiền gửi: là một trong những hình thức đơn giản và phổ biến nhất. STK/HĐTG sẽ giúp mọi việc thuận lợi và có tính xác thực hơn bởi trên đó đã thể hiện được số tiền tích lũy của mình chứ không phải bạn đang đi vay mượn ai khác. STK/HĐTG có thời điểm mở cách xa thời điểm hiện tại làm thủ tục xin visa thì sẽ càng uy tín.

Mình sẽ giải thích rõ thêm về sổ tiết kiệm/ hợp đồng tiền gửi:

STK được hiểu là số tiền gửi tiết kiệm của người dân ở ngân hàng, trên sổ thể hiện rõ thông tin  thông tin Khách hàng, số tiền gửi, thời hạn gửi, lãi suất gửi.

HĐTG là một thỏa thuận giữa hai bên KH và NH về việc gửi tiền tích lũy tại một thời điểm nào đó được thể hiện bằng hợp đồng văn bản. Trong đó Khách hàng phải thực hiện những quy định và  được hưởng những quyền lợi nhất định khi gửi tiền tại đơn vị cung cấp dịch vụ.

Trong trường hợp gia đình mình chưa có tiền tích lũy bạn cũng có thể tham khảo một số chính sách sản phẩm vay của Ngân hàng để hỗ trợ gia đình mình.

Vậy Chứng Minh Năng Lực Tài Chính Du Học Ở Đâu Nhanh Chóng Hiệu Quả?

Hiện nay có rất nhiều Ngân hàng cung cấp dịch vụ với mục đích mở Sổ Tiết Kiệm/ Hợp Đồng Tiền Gửi nhằm hỗ trợ khách hàng hoàn thiện hồ sơ xem xét khả năng kinh tế của bạn và người thân trong gia đình có đủ khả năng chi trả cho mục đích du học. VD như: Vietcombank, BIDV, MB Bank, ACB, Viettinbank,… Hoặc bạn có thể liện hệ với các công ty chuyên cung cấp các dịch vụ đăng ký visa du học.

Điều Kiện Vay Vốn Hồ Sơ Chứng Minh Năng Lực Tài Chính Du Học Gồm Những Gì?

Vậy điều kiện vay vốn hồ sơ giấy tờ CMNLTC cần phải có những gì khi chúng ta nhờ NH hỗ trợ, mình sẽ hướng dẫn các bạn cụ thể sau đây:

  • Giấy đề nghị kiêm phương án vay vốn và thẩm định tín dụng ( sẽ do ngân hàng cung cấp theo mẫu ban hành từng thời kỳ) khách hàng điền thông tin và gửi lại cho NH.
  • HS Pháp Lý KH: CMND/CCCD/ Hộ chiếu, hộ khẩu thường trú/KT3 (bản sao).
  • Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân: Giấy khai sinh/ hộ khẩu/ giấy chứng nhận kết hôn (bản sao) hoặc các giấy tờ khác theo yêu cầu của bank (nếu có).
  • Chứng từ xác định nhu cầu CMNLTC (bản sao): Du học Tài liệu/ brochure quảng cáo về thủ tục du học, chương trình, khóa học (bao gồm các chi phí du học, thu mời nhập học, thông báo học phí,…Đây là giấy tờ cần thiết để xác định mục đích vay vốn rõ ràng của bạn.
  • Chứng từ Chứng minh năng lực tài chính của khách hàng/ người thân (bản sao): giấy tờ sở hữu bất động sản, xe ô tô,…

Cũng giống như vay cầm cố STK thì Chứng minh năng lực tài chính Ngân hàng sẽ lách qua dạng gọi là STK/HĐTG được hình thành từ vốn vay. Cụ thể mở một STK/HĐTG để bạn chứng minh năng lực tài chính làm visa với số tiền tối thiểu bằng số tiền học phí và sinh hoạt phí trong năm đầu hoặc có thể lớn hơn càng tốt tùy vào mỗi Quốc Gia quy định.

Sau đó bên NH sẽ phong tỏa STK/HĐTG lại trong suốt thời gian bạn thực hiện vay, và xác nhận số dư tài khoản Ngân hàng cho bạn để làm bằng chứng chứng minh cho chuyến đi du học của mình.

Chứng minh thu nhập hàng tháng để làm gì? 

Tại sao có STK/HĐTG tiền tích lũy rồi mà chúng ta vẫn phải chứng minh thu nhập của gia đình mình? Cũng giống như nhiều người đi vay NH thế chấp sổ đỏ vẫn thắc mắc tại sao thế chấp sổ đỏ làm tin, cái sổ là cả gia tài của khách mà vẫn phải chứng minh thu nhập hàng tháng.

Lý do rất đơn giản phải không nào có làm thì mới có tiền để tích lũy. Nếu chúng ta không làm mà vẫn có tiền các nhà chức trách muốn tìm hiểu số tiền nguồn gốc ở đâu, bạn có làm ăn bất hợp pháp hay không? Dù không có STK/ HĐTG gia đình mình vẫn có nguồn thu nhập đủ đảm bảo cung cấp cho bạn trong thời gian học tập .

Nguồn thu của gia đình có thể từ lương, việc kinh doanh, hay thuê nhà, xe,… Tùy vào nguồn thu của gia đình bạn cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan. VD như: Nguồn thu từ lương thì có Hợp đồng lao động, sao kê lương,…

Tài sản sở hữu khác:

Nếu bạn đang sở hữu các tài sản khác như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cà vẹt xe,… bạn cũng thể bổ sung  vào giấy tờ xét duyệt visa để tăng tỉ lệ thành công. Dù những tài sản này không dùng để chi trả cho học phí du học nhưng nó cũng giúp bạn củng cố được tài chính của gia đình mình nâng cao khả năng kinh tế vì thế mà hồ sơ thông qua thuận lợi hơn.

Kết luận 

Trên đây là những chia sẻ của chúng mình về chứng minh năng lực tài chính du học, mình hy vọng các bạn đã có thêm nhiều thông tin cần thiết và bổ ích để hoàn thiện hồ sơ thủ tục xin visa du học của mình nhé.

Xem thêm:

Vay cấp tốc online nhanh 24/7 lãi suất 0% chỉ cần CMND

10+ App vay tiền không thẩm định người thân hạn mức cao duyệt trong ngày

Thông tin được biên tập bởi Blogvaytien.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *