Chuyển tiền mặt vào tài khoản ngân hàng nhanh chóng nhất Cập nhật 2023

chuyển tiền mặt vào tài khoản

Ngày nay, mọi giao dịch cá nhân và mua sắm thường thực hiện trực tiếp qua giao dịch tài khoản là chủ yếu. Việc sử dụng tiền mặt để mua sắm và giao dịch hiện đã và đang giảm đáng kể. Vì vậy, việc chuyển tiền mặt vào tài khoản hiện nay là rất cần thiết. Vậy bạn đã biết cách để chuyển tiền mặt vào tài khoản ngân hàng của mình hay chưa?

Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây với Blogvaytien để có thể chọn lựa và tìm ra cách thức chuyển tiền vào tài khoản siêu đơn giản và nhanh chóng nhé.

Dịch vụ chuyển tiền mặt là gì?

Dịch vụ chuyển tiền là một thuật ngữ nói về phương thức chuyển hay nạp tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn. Cách làm này rất đơn giản và phù hợp với nhóm khách hàng ít am hiểu công nghệ. Ngoài ra, thông qua bài viết chúng tôi cũng sẽ đề cập và làm rõ các phương thức chuyển tiền vào tài khoản khác tùy theo mục đích và nhu cầu của bạn/

Ngày nay, đa số các ngân hàng có rất nhiều các phương thức rút và chuyển tiền khác nhau vào tài khoản ngân hàng. Do vậy, khách hàng hoàn toàn có thể tìm và chọn một phương thức phù hợp với mình nhất.

Top 5+ Cách chuyển tiền mặt vào tài khoản ngân hàng nhanh nhất

Cách chuyển tiền mặt vào tài khoản ngân hàng nhanh chóng
Cách chuyển tiền mặt vào tài khoản ngân hàng nhanh chóng

Ngày nay, có rất nhiều phương thức khác nhau giúp khách hàng chuyển tiền vào tài khoản nhanh chóng. Khách hàng linh động chọn 1 trong 5 cách thông dụng sau đây:

Chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản tại phòng giao dịch ngân hàng

Đây được xem là phương thức phổ biến và truyền thống vẫn được nhiều người sử dụng nhất đến ngày nay. Cách chuyển tiền này thông dụng với nhiều khách hàng, đặc biệt là đối với những khách hàng đã lớn tuổi và không biết nhiều về công nghệ chuyển tiền trên ứng dụng.

Khách hàng chỉ cần đến Chi nhánh / Phòng giao dịch gần nhất để chuyển tiền. Ở đây, khách hàng chỉ cần bốc số đăng ký theo yêu cầu của ngân hàng và chờ đến số của mình để được hỗ trợ chuyển tiền vào tài khoản

Ngân hàng sẽ phát giấy đăng ký chuyển tiền mặt vào tài khoản, khách hàng điền theo form mẫu bao gồm: Thông tin đầy đủ các trường như họ tên khách hàng (chủ tài khoản), Chi nhánh / Phòng giao dịch đã đăng ký tài khoản, số tài khoản cùng số tiền mặt khách hàng muốn chuyển.

Khách hàng chỉ cần thao tác đơn giản như trên và nộp tiền, ký tên xác nhận cho ngân hàng là hoàn thành. Tiền sẽ được chuyển vào tài khoản của khách hàng nhanh nhất có thể.

Chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng tại máy ATM

Chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng tại máy ATM đơn giản
Chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng tại máy ATM đơn giản

Với cách chuyển tiền nay, khách hàng mang theo thẻ ATM ra trụ cây ATM gần nhất và tiến hành thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Cho thẻ vào khe theo chiều mũi tên hướng lên, lựa chọn ngôn ngữ Việt và nhập vào mã PIN.
 • Bước 2: Bấm vào ô Nạp tiền trên màn hình trụ ATM và nhấn chọn Nạp tiền vào tài khoản.
 • Bước 3: Nhập các thông tin cần thiết theo yêu cầu như phương thức chuyển tiền trực tiếp tại ngân hàng.
 • Bước 4: Đưa tiền cần nộp vào khe.

Lưu ý: Khi đưa tiền vào máy nhận: Tiền phải đảm bảo rõ ràng, không bị mờ với các con số, không bị nhàu, nhăn, xước, nát. Cần đưa đủ tiền mà bạn đã nhập trên màn hình ATM.

 • Bước 5: Nhấp vào nút đồng ý trên màn hình.

Tiền sẽ lập tức được chuyển vào tài khoản khi đã thực hiện đầy đủ như trên.

Tìm hiểu thêm:

Cách Rút Tiền Mặt Tại Cây ATM Không Cần Thẻ ATM Mới Nhất 2023

Chuyển tiền vào tài khoản thẻ ATM tại LiveBank

Đây được xem là Phương thức chuyển tiền mặt vào tài khoản thẻ ATM mới nhất. Hiện đang tạo thành xu hướng và làm nên một làn sóng công nghệ mới mạnh mẽ tiếp cận nhiều khách hàng bởi độ nhanh chóng và đơn giản. Nhược điểm lớn nhất là cách làm này không  áp dụng với các ngân hàng không liên kết tại LiveBank.

Chuyển tiền vào tài khoản thẻ ATM tại LiveBank
Chuyển tiền vào tài khoản thẻ ATM tại LiveBank

Bạn cần thực hiện các bước sau Để thực hiện chuyển tiền mặt vào tài khoản

Bước 1: Đến nơi có đặt hệ thống ATM LiveBank . Nhấn chọn ô Nộp tiền.

Chọn vào 1 trong 3 cách sau để tiếp tục.

 • Thẻ ngân hàng: Thực hiện Đưa thẻ ngân hàng vào khe và nhập thông tin đầy đủ theo yêu cầu.
 • Căn cước công dân / Chứng minh nhân dân hoặc Hộ Chiếu: Lựa chọn 1 trong 3 thẻ trên và đưa vào khu vực nhận, tiếp tụ thực hiện theo các bước hướng dẫn theo yêu cầu trên màn hình hiển thị.
 • Vân tay: Chọn Vân tay và nhập vào số CCCD / CMND, số hộ chiếu hoặc số điện thoại. Bấm Xác nhận (Áp dụng với những khách hàng đã đăng ký vân tay).

Bước 2: Chọn “Tài khoản của tôi” trong trường hợp cần chuyển tiền mặt vào tài khoản của chính bạn. Hoặc  “Tài khoản khác” trong trường hợp cần chuyển tiền mặt vào tài khoản cho người khác. Nhập thông tin yêu cầu theo các bước trên màn hình

Bước 3: Lúu ý rằng Tiền được đưa vào khe phải rõ ràng, không bị mờ với các con số, không nhàu, nhăn, xước, nát, và bạn cần đưa đủ tiền mà bạn đã nhập trên màn hình.

Bước 4: Chọn ô Đếm tiền, so sánh nếu đúng với mức tiền bạn đã nhập thì bấm Xác nhận.

Đợ vài phút để máy chạy và nếu nhận được tin báo thành công thì tiền sẽ được chuyển vào tài khoản của khách hàng.

Chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng tại bưu điện

Đây cũng là phương thức chuyển tiền mặt nhưng sẽ áp dụng phổ biến hơn  đối với những tỉnh, nơi không có Chi nhánh / Phòng giao dịch để chuyển tiền hoặc sử dụng dịch vụ. Khách hàng thực hiện chuyển tiền cần di chuyển đến với bưu điện gần nhất để thực hiện ,làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Khách hàng mang tiền mặt đến bưu điện gần nhất, thuận tiện nhất với mình.
 • Bước 2: Bưu điện sẽ hỗ trợ đưa cho bạn một tờ giấy để bạn điền các thông tin cần thiết cho việc chuyển tiền. Khách hàng cung cấp các thông tin bao gồm: họ tên khách hàng (chủ tài khoản), Chi nhánh / Phòng giao dịch mà chủ thẻ đăng ký tài khoản, số tài khoản và số tiền mặt mà khách hàng muốn chuyển.

Tiền của quý khách sẽ được chuyển vào tài khoản ngay khi số tiền trên được chuyển đến cho ngân hàng.

Chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng bằng cách chuyển khoản

Với cách làm này,  khách hàng bắt buộc đăng ký dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking tại Chi nhánh / Phòng giao dịch.Thông qua đó khách hàng thao tác nhanh chóng chuyển tiền vào tài khoản của mình hoặc người khác trên điện thoại hoặc laptop / máy tính.

Chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng thông qua cách thức chuyển khoản
Chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng thông qua cách thức chuyển khoản

Quy trình chuyển tiền như sau:

 • Bước 1: Khách hàng Truy cập vào Internet Banking hoặc Mobile Banking của ngân hàng thông qua mật khẩu màngân hàng đã cấp cho bạn khi đăng ký (Bạn có thể đổi mật khẩu của mình bất cứ lúc nào nếu muốn để dễ nhớ).
 • Bước 2: Bấm vào ô Chuyển khoản, tiếp đó bạn hãy cung cấp đầy đủ các thông tin như họ tên khách hàng (chủ tài khoản), Chi nhánh / Phòng giao dịch mà chủ thẻ đăng ký tài khoản, số tài khoản và số tiền mặt cần chuyển
 • Bước 3: Hệ thống nhận được thông báo và gửi về mã OTP theo số điện thoại khách hàng đã đăng ký. Nhập đúng và chính xác mã OTP để hoàn tất giao dịch.

Tiền sẽ được chuyển nhanh vào tài khoản khi bạn hoàn thành hết các giao dịch

Chuyển tiền mặt vào tài khoản ngân hàng mất phí cao không?

Chuyển tiền mặt vào tài khoản ngân hàng có mất phí không chắc chắn là câu hỏi của rất nhiều khách hàng?

Trả lời cho câu hỏi này sẽ là có. Tuy vậy, mức phí chuyển tiền  chỉ nằm ở mức thấp. Phù hợp cho phần lớn khách hàng. Mặt khác, mức phí này phụ thuộc vào nhiều ngân hàng khác nhau và do có sự cạnh tranh cao nên sẽ được điều chỉnh thấp nhất có thể. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Mức phí này cũng phụ thuộc vào số tiền mặt mà bạn chuyển vào tài khoản là  lớn hay nhỏ, cùng một  ngân hàng hay là khác ngân hàng, đồng nội tệ hay ngoại tệ thì phí dịch vụ sẽ chênh lệch đôi chút.

Chuyển tiền thông qua phương thức Mobile Banking hoặc Internet Banking thì phí dịch vụ khác nhau đối với người nhận có chung tài khoản và người nhận khác tài khoản.

Kết luận

Bài viết trên làm rõ toàn bộ thông tin xoay quanh Cách chuyển tiền mặt vào tài khoản ngân hàng . Mong rằng bài viết đã mang lại kiến thức bổ ích cho quý bạn đọc. Chúc các bạn chuyển tiền thành công.

Xem thêm:

Ngân hàng nào làm thẻ ATM dưới 18 tuổi? Quy trình mở thẻ dưới 18 tuổi ra sao?

Chứng Minh Năng Lực Tài Chính Du Học Là Gì? Hồ Sơ Như Thế Nào?

Thông tin được biên tập bởi: Blogvaytien.vn

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *