Gói vay 10.000 tỉ đồng với lãi suất ưu đãi cho công nhân của FE CREDIT

Mặt bằng lãi suất cho vay đang có xu hướng tăng làm cho việc tiếp cận các khoản vay tiêu dùng trở nên khó khăn hơn đối với nhiều người thu nhập thấp, nhất là công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.

FE CREDIT ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam triển khai gói vay ưu đãi 10.000 tỉ đồng dành cho công nhân – Ảnh: M.V.

Cơ hội vay ngược chiều lãi suất thị trường

Trong bối cảnh này, mục tiêu hạn chế tín dụng đen len lỏi vào đời sống công nhân là điều hết sức quan trọng. Các gói vay ưu đãi từ công ty tài chính được xem như là công cụ “tiếp sức” tối ưu cho mục tiêu này.

Mới đây, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Phó Thống Đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sau cuộc gặp gỡ, đối thoại với công nhân trong chương trình có chủ đề “Công nhân Việt Nam với khát vọng phát triển đất nước” tại Bắc Giang ngày 11-6-2022, FE CREDIT là một trong hai công ty tài chính (cùng với HD Saison) được giao nhiệm vụ triển khai gói vay ưu đãi hỗ trợ cho công nhân, với mức lãi suất chỉ 50% lãi suất hiện hành.

Cụ thể, FE CREDIT và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai gói vay tiêu dùng ưu đãi 10.000 tỉ đồng dành cho công nhân với mức lãi suất giảm đến 50% so với lãi suất hiện hành. Để cụ thể hóa gói vay này, FE CREDIT sẽ cung cấp 3 gói sản phẩm cơ bản gồm cho vay tiền mặt; thẻ tín dụng; cho vay mua sản phẩm trả góp.

Dựa trên nhu cầu của đoàn viên công đoàn và người lao động, các gói vay ưu đãi sẽ có hạn mức từ 10 – 70 triệu đồng với kỳ hạn linh hoạt từ 6 – 24 tháng. Sau lễ ký kết, FE CREDIT sẽ triển khai giải ngân gói vay trong tháng 10. Đồng thời, đơn vị này cũng sẽ thường xuyên cập nhật các chương trình khuyến mại, ưu đãi dành riêng cho đoàn viên công đoàn và người lao động trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước, cho biết: “Trong thời gian qua, chúng tôi đã làm việc với hai công ty tài chính hàng đầu trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng. Hai công ty chuẩn bị kỹ lưỡng, thể hiện tinh thần trách nhiệm cũng như đi khảo sát 11 tỉnh thành trong hơn một tháng. Tôi đánh giá cao tinh thần này”.

Theo ông Kalidas Ghose, Tổng giám đốc FE CREDIT, sau các cuộc khảo sát tại nhiều địa phương, doanh nghiệp ghi nhận nhu cầu vay tiêu dùng thực tế của công nhân tại các khu công nghiệp là vô cùng lớn. Tuy nhiên chưa được đáp ứng đầy đủ, do họ không thể đáp ứng được tiêu chuẩn cho vay của ngân hàng. Vì vậy, việc triển khai gói vay này sẽ giúp người lao động dễ dàng tiếp cận được tới nguồn vốn vay chính thống, nhằm giải quyết những nhu cầu tiêu dùng thiết thực của họ và gia đình, từ đó, góp phần đẩy lùi tín dụng đen trong đời sống của công nhân, người lao động.

Đây có thể là thông tin mở ra cơ hội cho công nhân tiếp cận được nguồn tín dụng chính thức với lãi suất ngược chiều mặt bằng chung. Đây hoàn toàn là gói vay tín chấp, không có tài sản thế chấp. “Trên thực tế vay tín chấp có lãi vay khá cao, từ 30 – 45%/năm nên việc FE CREDIT cho vay với lãi suất chỉ bằng 50% lãi suất hiện hành là một nỗ lực rất lớn để hỗ trợ mục tiêu chung về an sinh xã hội”, đại diện đơn vị này nhấn mạnh.

Hướng tới mục tiêu tín dụng tiêu dùng lành mạnh

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, chia sẻ ông đánh giá cao về tinh thần, trách nhiệm của hai công ty tài chính trong việc triển khai gói vay ưu đãi này. Đồng thời đề nghị hai công ty tài chính thực hiện nghiêm túc, chủ động các biện pháp, tiếp cận công đoàn cơ sở sát sao.

“Về phía Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, sẽ cam kết nghiêm túc thực hiện theo thỏa thuận, chỉ đạo của Thủ tướng và Ngân hàng Nhà nước trong cuộc chiến chống tín dụng đen. Rất mong Ngân hàng Nhà nước phối hợp với liên đoàn lao động tổng kết để nhận rộng chương trình. Nếu công nhân tiếp tục muốn vay, đề nghị Ngân hàng Nhà nước có thể gia hạn hạn mức cho vay bằng việc hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho các tổ chức tín dụng triển khai tốt gói vay ưu đãi”, ông cho biết thêm.

Ông Phan Văn Anh phát biểu tại lễ ký kết – Ảnh: M.V.

Trong khi đó, FE CREDIT cũng cho biết mong muốn tiếp cận với lực lượng lao động trong các khu công nghiệp, chế xuất không chỉ đơn thuần qua các gói vay mà còn đem đến những giá trị thiết thực hơn cho đời sống cộng đồng.

Việc nhanh chóng, sẵn sàng triển khai gói vay ưu đãi 10.000 tỉ đồng dành cho công nhân tại các khu công nghiệp là minh chứng rõ ràng nhất trong nỗ lực lành mạnh hóa tín dụng tại các khu công nghiệp của công ty tài chính. Thông qua chương trình này, đại diện FE CREDIT cũng chia sẻ mong muốn thấu hiểu thêm về nhu cầu của công nhân, từ đó thiết kế thêm nhiều chương trình sản phẩm vay phù hợp để tiếp tục hỗ trợ công nhân trong thời gian dài.

ĐĂNG KÝ VAY ONLINE MIỄN PHÍ

Nguồn: https://tuoitre.vn/goi-vay-10000-ti-dong-voi-lai-suat-uu-dai-cho-cong-nhan-cua-fe-credit-20221007202632448.htm

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *