Làm thẻ ngân hàng ATM ở đâu tốt nhất và ưu đãi tốt nhất 2022

Nhu cầu sử dụng thẻ ngân hàng ATM đang dần trở nên ngày một phổ biến. Việc sử dụng thẻ ATM để giao dịch mua sắm mang lại lợi ích nhiều cho các bạn. Vậy nên làm thẻ ngân hàng ATM ở đâu để có nhiều ưu đãi nhất. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây với chúng mình nhé.

Thẻ Ngân Hàng  Là Gì?

Thẻ ngân hàng hay thẻ ATM là thẻ được ngân hàng cấp cho khách hàng. Sử dụng trong các trường hợp mua sắm, thanh toán hàng hóa dịch vụ trực tiếp hoặc online mà không cần sử dụng tiền mặt. Khách hàng có thể sử dụng thẻ để rút tiền mặt sử dụng trong định mức số dư khả dụng trong thẻ, hoặc hạn mức được quy định từ thẻ tín dụng.

Hiện nay, các ngân hàng phát hành 3 loại thẻ ATM với các tính năng sử dụng và đặc điểm khác nhau. Cụ thể là:

 • Thẻ tín dụng
 • Thẻ ghi nợ
 • Thẻ trả trước

Tìm hiểu về thẻ ATM Ngân Hàng

Thẻ ATM phát hàng bởi các ngân hàng tuân theo tiêu chuẩn ISO 7810. Chức năng chính của Thẻ ATM là hỗ trợ khách ahnfg thực hiện các giao dịch rút tiền tự động, quẹt thẻ mua sắm, tra cứu biến dộng tài khoản.

ATM là chữ viết tắt của cụm từ Automated Teller Machine: Dịch nghĩa là máy rút tiền tự động.

Tìm hiểu về thẻ ATM ngân hàng
Tìm hiểu về thẻ ATM ngân hàng

Khách hàng sử dụng thẻ ATM để giao dịch trực tiếp tại các phòng giao dịch hoặc. Hoặc có thể rút tiền mặt trực tiếp trong thẻ ATM để sử dụng tại các cây ATM.

Đa phần giói trẻ ngày nay sử dụng thẻ ATM như một phương thức giao dịch thường xuyên thay cho tiền mặt. Quẹt thẻ mua sắm trực tiếp, thanh toán mua sắm online trên các sàn thương mại điện tử hoặc đặt phòng du lịch,.. Thẻ ngân hàng ATM giúp các tiện ích trong cuộc sống trở nên dễ dàng hơn đáng kể.

Ưu Điểm Khi Sử Dụng Thẻ Ngân Hàng ATM

Phát minh ra thẻ ngân hàng thật sự được coi là bước tiến lơn trong ngành ngân hàng tài chính. Thẻ ATM ngân hàng mang lại vô cùng nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng. Cụ thể, một số ưu điểm chính của thẻ ngân hàng có thể kể đến như::

 • Thiết kế Nhỏ gọn, tiện mang theo, tiện ích giúp lưu trữ thông tin: Thẻ ATM chứa thông tin khách hàng. Ngân hàng có thể thông qua đó tra được hết thông tin của khách hàng đó. Ngaofi ra, với thiết kế nhỏ gọn, bạn dễ dàng bỏ thẻ ngân hàng vào túi, ví để cầm theo ra ngoài.
 • Giúp hạn chế tối đa rủi ro lộ thông tin: Thẻ ngân hàng chứa dữ liệu thông tin của khách hàng nhưng hình thức bên ngoài thẻ chỉ là phương tiện trao đổi. Nghĩa là chỉ chủ thẻ sử dụng biết được thông tin bên trong. do vậy, trong trường hợp kẻ gian cầm thẻ ngân hàng nhưng cũng không thể đánh cắp tiền nếu không có mật khẩu.
 • Giao dịch tiện lợi  mọi lúc, mọi nơi: Trên tất cả các tỉnh thành cả nước có rất nhiều hệ thống cây ATM trải dài. Điều đó tạo điều kiện tuyệt vời cho khách hàng giao dịch rút tiền mọi lúc mọi nơi mà không cần đến trực tiếp các phòng giao dịch.

Thẻ ATM Ngân Hàng Có thực sự cần thiết trong đời sống?

Không nói quá khi cho rằng thẻ ATM ngân hàng ngày nay đã trở thành một phương tiện không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Cụ thể là:

Thẻ ngân hàng ATM trở thành phương tiện giao dịch trong cuộc sống hiện đại
Thẻ ngân hàng ATM trở thành phương tiện giao dịch trong cuộc sống hiện đại
 • Thẻ ngân hàng ATM giúp tiết kiệm thời gian, giảm thiểu chi phí:   Việc phát minh ra thẻ ATM khiến giao dịch tiền tệ trở nên đơn giản hơn. Thông qua thẻ ATM khách hàng có thể giảm thiểu thời gian đến phòng giao dịch rút tiền mà có thể đến các cây ATM để rút tiền. Các công ty, doanh nghiệp hiện nay cũng chủ yếu trả lương qua thẻ ATM để hạn chế việc phái xếp hàng dài chờ lương.
 • An toàn hơn so với mang tiền mặt : Mang tiền mặt ra đường đôi khi bạn có thể gặp phải rủi ro như đánh rơi, trộm cướp. Nhưng với ATM dù bị ddasnhmaast thì người nhặt được cũng không thể lấy được tiền của bạn do không biết mật khẩu. Không chỉ vậy, thẻ ATM còn nhỏ gọn dễ mang theo.
 • Giao dịch rút tiền thuận lợi nhanh chóng : với hệ thống cây ATM trải dài  toàn quốc, thật dễ dàng để thực hiện giao dịch. Đến bất kỳ cây ATM nào và thực hiện rút tiền mặt chỉ chưa đến 5 phút.

Nên Làm Thẻ ATM Ngân hàng nào tốt nhất?

Tất cả các ngân hàng hiện nay đều phát hành thẻ ATM. Và tích cực đẩy mạnh quảng cáo để khách ahfng cài đặt. Tuy vậy, mỗi ngân hàng đều có điểm mạnh riêng. Hãy tham khảo vài điểm dưới đây để lựa chọn thẻ ATM phù hợp và thuận lợi nhất :

Tìm hiểu về phí phát hành thẻ

Việc sử dụng thẻ ATM bạn sẽ phải trả một số loại phí như phát hành thẻ, phí thường niên, phí rút tiền,… Các ngân hàng khác nhau sẽ quy định các loại phí này khác nhau. Nên chọn lựa ngân hàng phù hợp với tiêu chí của bạn

Mật độ cây ATM trên các tỉnh thành

Việc lựa chọn làm thẻ ngân hàng cần căn cứ vào địa điểm đặt cây ATM của ngân hàng đó. Xem mật độ cây ATM tại các tỉnh thành của ngân hàng bạn dự định phát hành thẻ ATM để tiện giao dịch sau này.

Hạn mức thẻ ATM

Các ngân hàng quy định hạn mức phát thẻ ATM riêng. Chọn lựa phát hành thẻ càng cao thì càng thuận lợi cho người dùng. Tuy nhiên, bạn có thể cân nhắc xem nhu cầu của bản thân cho phù hợp. 

Chọn lựa ngân hàng mở  thẻ nên lưu ý một số điểm sau

 • Hạn mức chuyển khoản sẽ gồ  hạn mức tối đa và hạn mức tối thiểu của thẻ ATM
 • Hạn mức giao dịch
 • Hạn mức rút tiền mặt thẻ tại cây ATM
 • Hạn mức giao dịch trực tuyến qua tài khoản thẻ

Xem xét độ uy tín của ngân hàng?

Khi có nhu cầu mở thẻ ngân hàng tốt nhất bạn nên tìm hiểu dựa vào các đánh giá trước đó như các đánh giá về các ngân hàng có  uy tín, có tốt không. Việc xếp hạng Uy tín của ngân hàng dựa theo 3 tiêu chí.

 • Năng lực
 • Hiệu quả tài chính
 • Uy tín truyền thông

Ngân hàng phát hành thẻ ATM Có Đủ an toàn bảo mật không?

Khi làm thẻ ngân hàng ATM bạn nên chọn lựa những ngân hàng hoạt động lâu năm, có độ an toàn và độ uy tín cao. Không chọn các ngân hàng có thông tin xấu. Tránh trường hợp khi bạn mất thẻ không sợ kẻ gian lấy cắp tiền trong thẻ.

Bảng so sánh chi tiết thẻ ATM các ngân hàng phổ biến hiện nay

Ngân hàng Phí phát hành Số dư tối thiểu Phí rút tiền ATM cùng ngân hàng Phí rút tiền ATM khác ngân hàng Phí chuyển khoản bằng Internet/Mobile Banking cùng ngân hàng Phí chuyển khoản bằng Internet/Mobile Banking khác ngân hàng
Timo Miễn phí Không yêu cầu Miễn phí Miễn phí Miễn phí Miễn phí
Vietcombank 50.000 50.000 1.100 3.300 – 2.200 đồng/giao dịch nếu dưới 20 triệu đồng
– 5.500 đồng/giao dịch nếu từ 20 triệu đồng trở lên
– 7.000 đồng/giao dịch nếu dưới 10 triệu đồng
– 11.000 đồng/giao dịch nếu trên 10 triệu đồng
Agribank 50.000 50.000 1.100 1.100 Miễn phí Miễn phí
BIDV Miễn phí 50.000 1.100 3.300 – Dưới 10.000 đồng: Miễn phí
– Từ 30 triệu đồng trở xuống: 1.000 đồng/giao dịch
– Trên 30 triệu đồng: 0,01% Số tiền chuyển, tối đa 9.000 đồng/giao dịch
– Từ 500 nghìn đồng trở xuống: 2.000 đồng/giao dịch
– Từ trên 500 nghìn đến 10 triệu đồng: 7.000 đồng/giao dịch
VietinBank Miễn phí 50.000 – C card: 1.100
– Gold card, Pink card: 3.300
3.300 Miễn phí – Từ 1.000 đồng đến dưới 50 triệu đồng: 8.000 đồng/giao dịch
– Từ 50 triệu đồng trở lên: 0,01% giá trị giao dịch, tối thiểu 9.000 đồng/giao dịch
VPBank Miễn phí 50.000 Miễn phí 3.000 Miễn phí Miễn phí
Bản Việt Miễn phí 50.000 Miễn phí 2,790 Miễn phí 2.200 đồng
Techcombank Miễn phí 50.000 2.200 3.300 Miễn phí Miễn phí
Sacombank Miễn phí 50.000 1.100 3.300 – Cùng Tỉnh/TP: Miễn phí
– Khác Tỉnh/TP: 8.000 đồng
– Cùng Tỉnh/TP: 0,018% (tối thiểu: 15.000 đồng – tối đa: 900.000 đồng)
– Khác Tỉnh/TP: 0,041% (tối thiểu: 25.000đ – tối đa: 900.000 đồng)
TPBank Miễn phí 50.000 Miễn phí Miễn phí Miễn phí – 8.000 đồng/giao dịch khi chuyển tiền nội bộ tỉnh, giá trị thấp (< 500 triệu VNĐ)
– 0.01% giá trị giao dịch (tối thiểu 20.000 đồng, tối đa 300.000 đồng) khi chuyển tiền nội bộ tỉnh, giá trị cao (>= 500 triệu VNĐ)
– 0.04% giá trị giao dịch (tối thiểu 20.000 đồng, tối đa 600.000 đồng) khi chuyển tiền liên tỉnh

Làm Thẻ Ngân Hàng ATM Nào Để Chuyển Tiền Không Mất Phí?

Mỗi ngân hàng sẽ có chính sách phát hành thẻ ATM khác nhau. Mỗi ngân hàng khác nhau mạnh về lợi thế khác nhau. Việc chọn lựa thẻ ATM ở ngân hàng nào hỗ trợ chúng ta rất nhiều trong giao dịch. Blogvaytien thống kê một số ngân hàng mở thẻ ATM giao dịch chuyển tiền không mất phí.

Thẻ ATM Đông Á

Khách hàng được miên phí mở thẻ ATM ở ngân hàng Đông Á. Khi bạn rút tiền mặt tại cây ATM sẽ được miễn phí phí rút tiền. Hầu hết các giao dịch trong thẻ ATM Đông Á đều được miễn phí tại các tỉnh thành có các chi nhánh ngân hàng Đông Á.

Ngân hàng PVcombank

Ngân hàng PVcombank là ngân hàng nhỏ còn chưa quá phổ biến. Tuy vậy, khách hàng được miễn phí mở thẻ tại ngân hàng  PVcombank, miễn phí hoàn toàn về phí thường niên và phí giao dịch chuyển tiền.

Ngân hàng Seabank

Ngân hàng Seabank đã phát triển từ lâu tuy nhiên khá ít người biết đến.Phí phát hành thẻ tại ngân hàng Seabank được miễn phí hoàn toàn. Không thu phí đối với các dịch vụ chuyển tiền

Ngân hàng Quân Đội MBBank

MBbank đi tiên phong trong “chiến dịch” chuyển tiền 0 đồng. Bắt đầu từ ngày 1/1/2020, MBBank sẽ miễn phí toàn bộ các giao dịch chuyển tiền cùng ngân hàng và khác ngân hàng. Khách hàng thực hiện chuyển tiền đến hơn 40 ngân hàng trong hệ thống NAPAS mà yên tâm không mất chi phí nào cả.

Ngân hàng VPBank

Đối với thẻ ATM VPBank, khách hàng giao dịch chuyển tiền không tốn phí với ứng dụng VPBank online với các điều kiện chuyển tiền

 • Chuyển tiền nhằm ủng hộ Phòng chống dịch Covid-19.
 • Nếu bạn là khách hàng của VPBank, được hoàn phí chuyển tiền cho 10 giao dịch đầu tiên trong tháng, chỉ áp dụng với chuyển liên ngân hàng.
 • Số dư bình quân từ 10.000.000 đồng trở lên.

Ngân hàng TPBank

Ngân hàng TPBank cam kết Chuyển tiền không mất phí trên app Mobile Banking . Điều này giúp khách hàng tìm đến TPBank như một điểm lựa chọn tốt.

Sinh Viên Nên Làm Thẻ Ngân Hàng ATM Nào Tốt Nhất?

Đối tượng sinh viên là nhóm khách hàng có nhu cầu mở thẻ ATM đông nhất. Thẻ ATM giúp việc nộp học phí, nhận tiền hàng tháng từ gia đình, hoặc mua sắm online trở nên dễ dàng hơn,…

Đặc biệt, dối tượng sinh viên được ưu đãi rất nhiều khi mở thẻ ATM. Các bạn có thể tham khảo một số ngân hàng sau

Rất nhiều ưu đãi khi sinh viên phát hành thẻ ngân hàng ATM
Rất nhiều ưu đãi khi sinh viên phát hành thẻ ngân hàng ATM

Thẻ Ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB có các ưu đãi rất tốt mở thẻ ATM cho sinh viên. Được đánh giá là một trong những ngân hàng phát triển công nghệ tốt. Sinh viên mở thẻ ngân hàng ATM sẽ được nhận các ưu đãi sau:

 • Miễn phí cho Phí cấp thẻ và phí quản lý 2 năm đầu.
 • Không cần yêu cầu số dư tối thiểu tài khoản ATM ban  đầu hoặc số dư tối thiểu
 • Giảm 50% cho phí chuyển tiền trong nước

Thẻ Ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Sacombank  được rất nhiều phụ huynh và sinh viên chọn lựa để mở thẻ ATM, Ngân hàng Sacombank có hệ thống chi nhánh và phòng giao dịch rộng khắp cả nước với hệ thống các cây ATM rất nhiều. Một vài ưu đãi cho sinh viên có thể kể đến như:

 • Giảm 50% cho năm đầu và giảm 90% cho 4 năm tiếp đối với phí thường niên.
 • Miễn phí tất cả giao dịch tại các quầy ATM
 • Không yêu cầu duy trì số dư tối thiểu
 • Giao dịch tiện lợi qua app hoặc điện thoại

Thẻ Ngân hàng Agribank

Agribank là ngân hàng nhà nước được nhiều khách hàng lựa chọn. Vào giai đoạn đón các tân sinh viên nhập học, ngân hàng Agribank có nhiều ưu đãi cho sinh viên khi mở thẻ ATM tại ngân hàng:

 • Ngân hàng Agribank có liên kết với ký  túc xá giúp tạo điều kiện tốt nhất khi sinh viên sử dụng.
 • Hạn mức rút tiền tối đa là 25 triệu và không quy định số lần rút tiền
 • Hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn khi mua sắm qua thẻ

Phát hành Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng Nào Uy Tín Nhất

Dưới đây là thống kê top các ngân hàng có thẻ tín dụng với chế độ ưu đãi tốt nhất:

 • Ngân hàng VP Bank (Làm thẻ online 100%, trả góp 0% + Giảm giá mua sắm 50%)
 • Ngân hàng VIB (Hoàn tiền 1.000.000đ + Miễn lãi 55ngày)
 • Ngân hàng Citibank (Hoàn tiền 6% + Tặng vali cao cấp)
 • Ngân hàng Shinhan Bank
 • Ngân hàng HSBC
 • Ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng Techcombank
 • Ngân hàng ACB
 • Ngân hàng BIDV

Câu hỏi thường gặp khi làm thẻ ngân hàng ATM

Làm thẻ ngân hàng ATM cần chuẩn bị những hồ sơ gì?

Để việc phát hành thẻ được nhanh chóng, khách hàng chủ động chuẩn bị một số giấy tờ sau

 • Giấy tờ tùy thân cần thiết như cmnd/cccd hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng.
 • Đơn yêu cầu mở tài khoản phải khớp với đơn ngân hàng mà bạn muốn mở tài khoản.
 • Chuẩn bị phí nộp để phát hành thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ nội địa
 • Chuẩn bị ảnh thẻ 3×4 (lưu ý chỉ có một vài ngân hàng yêu cầu hình thẻ 3×4)

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM được không?

Câu trả lời là có. Người dưới 18 tuổi hoàn toàn làm được thẻ ATM. Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, quy định từ 15 trở lên, được cấp CMND/CCCD, có đủ năng lực hành vi dân sự đều có thể sử dụng thẻ ATM.

Kết Luận

Việc mở thẻ ngân hàng ATM giúp chúng ta thuận tiện hơn trong giao dịch hàng ngày. Các ngân hàng ngày nay đều có dịch vụ phát hàng thẻ ATM rất tốt. Bài viết trên đã đưa ra toàn bộ thông tin về làm thẻ ngân hàng ATM nào tốt nhất. Mong rằng bạn có thể chọn lựa ngân hàng uy tín để phát hành thể. Chúc các bạn một ngày tốt lành.

Thông tin được biên tập bởi: Blogvaytien.vn

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *