Thẻ Napas là gì? Sử dụng thẻ Napas nội địa có lợi ích gì?

thẻ napas là gì

   Các ngân hàng hiện nay đều in chữ “Napas” trên thẻ ATM của họ. Do những lợi thế tuyệt vời mà thẻ này mang lại, nhiều người đã lựa chọn sử dụng nó. Napas tích hợp với nhiều loại dịch vụ và cung cấp một số ưu đãi hấp dẫn cho người dùng.

Vậy thẻ Napas là gì? Làm thế nào để có thể mở được thẻ Napas? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Napas Là Gì?

Napas là gì?
Napas là gì?

   Thẻ Napas (còn được gọi là National Payment Services trong tiếng Anh). Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam cung cấp thương hiệu thẻ này.

   Hiện tại, Napas đóng vai trò là trung tâm kết nối hơn 50 ngân hàng trên toàn quốc, mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn về cổng thanh toán khi sử dụng thẻ. 

Thẻ Napas Là Gì?   

   Thẻ Napas có nhiều tính năng tương tự như thẻ ATM nội địa tiêu chuẩn, bao gồm khả năng thanh toán hóa đơn, rút tiền từ máy ATM và chuyển tiền qua các máy ATM.

   Vietcombank, Vietinbank và Techcombank là một vài trong số các ngân hàng nổi tiếng hiện đang hoạt động trong hệ thống Napas.

Đặc Điểm Của Thẻ Napas

   Hệ thống Napas là sản phẩm được tạo ra bởi sự kết hợp giữa các ngân hàng lại với nhau, tuy nhiên không giống như hệ thống Visa hoặc Mastercard, Napas không phát hành thẻ. Chỉ cần nhìn lướt qua thẻ ATM nội địa có mang logo Napas là bạn có thể nhận biết được. 

Thẻ Napas được sử dụng phổ biến
Thẻ Napas được sử dụng phổ biến

   Một số dòng thẻ như thẻ Vietcombank, thẻ ACB, thẻ napas Sacombank, thẻ napas Techcombank,….. đã được kết nối với hệ thống này nhưng không có logo. Thì bạn có thể nhờ hỗ trợ tại quầy hoặc gọi điện đến tổng đài ngân hàng. 

   Chip bảo mật tinh vi công nghệ cao cũng được tích hợp trong thẻ này để bảo mật thông tin cho người dùng. Điều này vượt trội hơn so với thẻ ATM thông thường.

Các Tính Năng Nổi Bật Của Thẻ Napas

Sử dụng napas có rất nhiều tính năng ưu việt
Sử dụng napas có rất nhiều tính năng ưu việt

   Thẻ Napas cung cấp rất nhiều dịch vụ và nhiều tính năng nổi bật mà bạn có thể nhận được khi sử dụng loại thẻ này như là:

Dịch vụ chuyển mạch thẻ

   Khách hàng có thể thực hiện giao dịch và thanh toán trên các thiết bị chấp nhận thẻ ATM / POS của tất cả các ngân hàng liên kết với Napas bằng cách sử dụng dịch vụ chuyển mạch thẻ.

   Khách hàng sử dụng thẻ Napas tại các ngân hàng trong cùng hệ thống, có thể chuyển tiền, rút tiền mặt, kiểm tra số dư tài khoản, sao kê tài khoản và sửa đổi mã PIN. Tại các máy ATM của các tổ chức chuyển mạch quốc tế, thẻ Napas có thể được sử dụng để rút tiền mặt và kiểm tra số dư tài khoản.

Dịch vụ chuyển tiền nhanh

   Khách hàng sử dụng thẻ Napas có thể chuyển tiền ngay lập tức 24/7 thông qua nhiều hình thức khác nhau. Với hạn mức lên đến 300 triệu cho 1 lần giao dịch, từ chuyển khoản trực tiếp qua thẻ, ví điện tử, internet banking, đến quầy giao dịch,….

Dịch vụ cổng thanh toán

   Người sử dụng thẻ Napas có thể sử dụng thẻ để thanh toán các dịch vụ qua internet hoặc các ứng dụng di động cũng như để mua các mặt hàng tiêu dùng.

Dịch vụ nạp tiền

   Thẻ Napas cung cấp dịch vụ nạp tiền cho điện thoại di động trả trước, nạp tiền trò chơi và ví điện tử cho khách hàng. Qua internet banking, mobile banking hoặc đến trực tiếp tại quầy giao dịch.

Dịch vụ thanh toán hóa đơn

   Khách hàng có thể nhanh chóng thanh toán các hóa đơn điện nước, hóa đơn hàng hóa và dịch vụ, các tiện ích của gia đình hoặc bản thân một cách thuận tiện khi sử dụng thẻ Napas.

Ưu Điểm Nổi Bật Khi Sử Dụng Thẻ Napas Trong Thanh Toán Và Giao Dịch

   Khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi và lợi thế hấp dẫn khi sử dụng thẻ Napas, bao gồm:

 • Bạn có thể rút tiền mặt từ bất kỳ máy ATM hoặc máy POS nào, và bạn có thể thanh toán tại bất kỳ máy nào trong số 16.800 ATM và 220.000 POS của hơn 50 ngân hàng có kết nối với Napas thông qua hệ thống.
 • Hỗ trợ khách hàng các khoản phí phát sinh trong quá trình giao dịch tại các ngân hàng thuộc hệ thống Napas.
 • Các ngân hàng kết nối với Napas cũng sẽ được chuyển tiền nhanh hơn. 
 • Khi khách hàng mua sắm và thanh toán tại các trung tâm thương mại, thường có những chương trình hấp dẫn đi kèm.

Phân biệt Thẻ Napas Khác Thẻ ATM Thông Thường

   Về cơ bản, thẻ NAPAS vẫn có các tính năng như một thẻ ATM thông thường, bao gồm rút tiền mặt, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn. Tuy nhiên, người dùng có thể chuyển và rút tiền mặt tại bất kỳ máy ATM hoặc thiết bị POS nào do ngân hàng thuộc mạng lưới NAPAS vận hành. Đối với khách hàng đang sử dụng thẻ ngân hàng của Timo có thể thực hiện tại bất cứ cây ATM nào mang logo NAPAS và điều đặc biệt là hoàn toàn không mất phí.

   Do sử dụng công nghệ chip bảo mật cao nên thẻ NAPAS cũng an toàn hơn so với thẻ ATM, giúp chủ thẻ yên tâm hơn khi sử dụng. Ngoài ra, khách hàng sử dụng thẻ NAPAS sẽ được hưởng nhiều khuyến mãi từ các đối tác và đơn vị chấp nhận thanh toán bằng thẻ.

Phân Biệt Thẻ Napas Với Thẻ Visa/Mastercard

   Mọi người thường nhầm lẫn thẻ Napas với Visa/ Mastercard và đây cũng là 2 loại thẻ tín dụng được sử dụng rộng rãi. Trên thực tế, điểm khác biệt duy nhất của các loại thẻ này với nhau là tổ chức phát hành. Còn về tính năng thì 2 loại thẻ này khá giống nhau. Sự khác biệt cụ thể là: 

 • Thẻ thanh toán quốc tế là thẻ Visa/Mastercard, được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới.
 • Còn thẻ Napas chỉ được dùng cho các giao dịch trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Thẻ Napas Trong Thanh Toán 

Thanh toán đơn giản với thẻ Napas
Thanh toán đơn giản với thẻ Napas

   Bạn có thể sử dụng thẻ thanh toán nội địa NAPAS để thanh toán các hóa đơn mua hàng và dịch vụ bằng cách thực hiện theo các bước như sau:

   Bước 1: Truy cập trang web của cửa hàng trực tuyến, sau đó chọn hình thức thanh toán bằng Napas.

   Bước 2: Trên cổng thanh toán Napas, nhập các dữ liệu cần thiết bao gồm số tiền thanh toán, tên ngân hàng, tên chủ thẻ và số thẻ.

   Bước 3: Bạn sẽ được dẫn đến trang xác minh OTP nếu thông tin thẻ Napas của bạn là chính xác và đủ điều kiện để thanh toán.

   Với thông tin bạn đã đăng ký với nhà phát hành thẻ NAPAS, mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại hoặc email của bạn. Bạn phải điền đầy đủ thông tin trên trang sau khi nhận được thông tin OTP từ hệ thống. Để hoàn tất giao dịch thanh toán của bạn, hãy chọn thanh toán. 

Danh Sách Các Ngân Hàng Đang Sử Dụng Thẻ Napas Hiện Nay

   Hiện nay có rất nhiều ngân hàng đang liên kết Napas, chúng tôi sẽ liệt kê một số ngân hàng tiêu biểu nhất cho các bạn có thể tham khảo:

 • Ngân hàng Xăng dầu Petrolimex( PG Bank ).
 • Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank).
 • Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank).
 • Ngân hàng Thương mại TNHH Một Thành Viên Dầu khí Toàn cầu (GPBank).
 • Quỹ Tín dụng Nhân dân Trung Ương (CCF).
 • Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank)..
 • Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín( Sacombank ).
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương( Saigonbank ).
 • Ngân hàng TMCP Phương Tây( Westernbank )..
 • Ngân hàng TMCP Tiên Phong (Tien Phong Bank).
 • Ngân hàng TNHH MTV Standard Chartered (SCVN).

   Lợi ích lớn nhất mà thẻ Napas mang lại cho bạn chính là ở bất kỳ đâu bạn cũng có thể sử dụng Napas để thanh toán, rút tiền. 

Sử dụng thẻ Napas cần lưu ý gì?  

Lưu Ý Khi Sử Dụng Napas Để Giao Dịch
Lưu Ý Khi Sử Dụng Napas Để Giao Dịch

   Mặc dù đã được gắn chip bảo mật nhưng bạn vẫn cần lưu ý những điều sau đây và giữ bí mật mọi thông tin liên quan đến thẻ nếu muốn đảm bảo số dư thanh toán thẻ Napas: 

 • Không bao giờ đưa cho bất kỳ ai, kể cả nhân viên ngân hàng, mã pin thẻ Napas của bạn.
 • Hạn chế thiết lập mật khẩu thẻ Napas bằng ngày tháng năm sinh.
 • Khi thanh toán trực tuyến, không lưu lại mật khẩu trên trình duyệt.
 • Để cải thiện bảo mật tài khoản, hãy thay đổi mật khẩu của bạn ba tháng một lần.

Kết luận

   Chúng tôi đã cung cấp đầy đủ các thông tin về Napas ở bài viết trên. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể hiểu rõ hơn thẻ Napas là gì đồng thời chúng tôi cũng mong muốn đưa đến cho bạn những thông tin bổ ích về loại thẻ Napas này. Bạn có thể để lại nhận xét nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào và chúng tôi sẽ trả lời những thắc mắc đó cho bạn.

Xem thêm:

Thông tin được biên tập bởi Blogvaytien.vn

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *