Thẻ tín dụng là gì? Ngân Hàng nào hỗ trợ mở thẻ tín dụng tốt nhất 2023

Thẻ tín dụng

Nhu cầu tiêu dùng của người dân hiện nay đang tăng lên hàng ngày. Nhiều loại thẻ ngân hàng được cho ra đời đời để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Thẻ tín dụng là loại thẻ đặc biệt cung cấp cho chủ sở hữu một số lợi ích và quyền lợi về chi tiêu.

Mặc dù được sử dụng phổ biến nhưng vẫn còn nhiều người không biết đến thẻ tín dụng là gì? Có nên mở thẻ tín dụng không? Thông qua bài viết dưới đây sẽ giúp người đọc có được những thông tin cần thiết cho mình.

Mục lục

Thẻ Tín Dụng Là Gì?

Thẻ tín dụng là gì?
Thẻ tín dụng là gì?

   Thẻ tín dụng hay còn được gọi là credit card là thẻ cho phép chủ thẻ thực hiện các giao dịch đến hạn mức tín dụng được quy định trong hợp đồng với công ty phát hành thẻ. Mô tả một cách đơn giản, đây là một loại thẻ cho phép bạn mua hàng trước và thanh toán tài khoản của bạn với ngân hàng sau đó.

   Thẻ tín dụng của bạn có thể được sử dụng để mua hàng trực tuyến, thanh toán các dịch vụ tại các cơ sở như nhà hàng, đại lý, khách sạn mà có chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Hoặc rút tiền mặt từ máy ATM và sau đó trả lại sau một thời gian.

Đặc Điểm Của Thẻ Tín Dụng

   Khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, ngân hàng sẽ ứng trước tiền và cho phép chủ thẻ thanh toán hết hạn mức thẻ mà không cần phải có số dư trong thẻ. Hạn mức tín dụng của chủ thẻ sẽ dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm thu nhập và tài sản thế chấp. Bạn phải trả lại toàn bộ số tiền bạn đã chi tiêu theo thỏa thuận của ngân hàng khi đến hạn thanh toán.

Các Tính Năng Của Thẻ Tín Dụng

   Các tính năng nổi bật của thẻ tín dụng bao gồm: 

Thẻ tín dụng có nhiều chức năng tuyệt vời
Thẻ tín dụng có nhiều chức năng tuyệt vời

Thanh toán khi mua hàng

   Không cần có số dư trong thẻ, bạn có thể thực hiện các giao dịch mua hàng trước như mua sắm, thanh toán hóa đơn, mua vé máy bay, đặt phòng, v.v. 

   Bạn sẽ không bị tính lãi suất trong suốt thời hạn bạn hoàn trả đầy đủ số tiền đã chi trong vòng 45 ngày. Sau thời gian đó, ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất trả chậm tương đương với lãi suất cho vay hiện tại của ngân hàng.

Mua hàng online

   Bạn có thể thanh toán nhanh chóng cho món hàng mình khi mua sắm trực tuyến trên các website bán hàng của các đơn vị bán hàng trực tiếp hoặc các trang thương mại điện tử bằng cách nhập dữ liệu in trên thẻ như: số tài khoản, ngày hết hạn, số CVV, CVC,….

   Ngoài ra, bạn có thể sử dụng để thanh toán hóa đơn nước, điện, internet và điện thoại bằng thẻ tín dụng.

Sử dụng vay tiền theo thẻ tín dụng ngắn hạn

   Bạn muốn hoặc cần một thứ gì đó, nhưng bạn không có tiền trong tay hoặc trong tài khoản để mua nó. Bạn có thể nhận một khoản vay ngắn hạn để mua hàng với lãi suất miễn phí bằng thẻ tín dụng. Chủ thẻ sẽ nhận được hạn mức tín dụng từ ngân hàng để sử dụng thanh toán trong một tháng và sau đó chủ thẻ có một khoảng thời gian để thanh toán những khoản tiền đã chi tiêu mà không bị tính lãi. 

Xem thêm:

Vay Tiền Bằng Thẻ Tín Dụng Lãi Suất Thấp Nhất 2022

Đánh Giá Ưu Điểm Khi Sử Dụng Thẻ Tín Dụng

  Các ưu điểm vô cùng nổi bật bạn sẽ nhận được khi sử dụng thẻ tín dụng như là: 

 • Tiện lợi.
 • Có thể linh động trong việc chi tiêu.
 • Theo dõi các khoản thanh toán và chi tiêu một cách đơn giản hóa hơn:
 • Bảo mật cao và an toàn. 
 • Hưởng rất nhiều quyền lợi từ các chương trình khuyến mãi.

Phân Loại Nhanh Các Loại Thẻ Tín Dụng

   Mỗi loại thẻ tín dụng của mỗi ngân hàng sẽ có những tính chất, cách sử dụng khác nhau và được phân loại dựa trên các đặc điểm sau đây: 

Phân Loại Theo Phạm Vi Sử Dụng

   Có 2 loại chính là thẻ nội địa (do các tổ chức tài chính trong nước phát hành) và thẻ quốc tế bao gồm thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng quốc tế và thẻ do các tổ chức quốc tế phát hành như Visa, Mastercard, JCB.

Phân Loại Theo Chủ Thể Sử Dụng

   Thông thường chủ thể sử dụng thẻ sẽ gồm:

 • Thẻ tín dụng cá nhân – cấp cho từng cá nhân đơn lẻ.
 • Thẻ tín dụng doanh nghiệp – cấp cho các tổ chức, doanh nghiệp

Phân Loại Theo Thương Hiệu Phổ Biến Trên Thế Giới

   Nếu phân loại theo thương hiệu phổ biến trên thế giới thì hiện nay có 4 thương hiệu thẻ tín dụng chính:

 • Thẻ tín dụng Visa 

   Visa International Service Association là tổ chức phát hành loại thẻ nổi tiếng này.

 • Thẻ tín dụng Mastercard

   Thẻ tín dụng Mastercard do công ty Mastercard Worldwide tại Mỹ phối hợp với nhiều ngân hàng phát hành, là loại thẻ được sử dụng cho các giao dịch trên toàn thế giới.

 • Thẻ tín dụng JCB

   Đây là thẻ tín dụng toàn cầu do Nhật Bản phát hành. Việt Nam là một trong hơn 190 quốc gia chấp nhận thẻ tín dụng JCB (Japan Credit Bureau). 

 • Thẻ tín dụng American Express 

   Thẻ tín dụng American Express là sản phẩm thẻ được tạo ra bởi liên minh đồng thương hiệu của các ngân hàng và công ty phát hành thẻ trên toàn thế giới American Express.

Phân Loại Theo Mục Đích Sử Dụng

   Phân loại thẻ tín dụng dựa trên tiêu chí mục đích sử dụng để mang đến cho khách hàng nhiều ưu đãi và đặc quyền tuyệt vời. Các loại thẻ tín dụng sau đây được liệt kê tùy theo mục đích sử dụng để người dùng.

 • Thẻ tín dụng rút tiền
 • Thẻ tín dụng đồng thương hiệu
 • Thẻ tín dụng du lịch
 • Thẻ tín dụng hoàn tiền
 • Thẻ tín dụng đặc quyền
 • Thẻ tín dụng tích điểm

Điều Kiện Mở Thẻ Tín Dụng Cần Gì?

   Để có thể mở thẻ tín dụng thì ban cần phải có những điều kiện như sau:

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam từ 18 tuổi đến 60 tuổi.
 • Khi làm thẻ tín dụng chủ thẻ phải có CMND, CCCD, hộ chiếu còn hạn sử dụng.
 • Có nguồn thu nhập ổn định để đảm bảo khả năng thanh toán.
 • Có điểm tín dụng cao qua các khoản thanh toán đúng hạn, và không nằm trong danh mục nợ xấu của ngân hàng (không thuộc 5 nhóm nợ xấu theo quy định).

Hồ Sơ Mở Thẻ Tín Dụng Gồm Những Gì?

   Để có thể mở thẻ tín dụng thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau: 

 • Giấy tờ về thông tin cá nhân

   CMND, CCCD, hộ chiếu còn hiệu lực. 

 • Giấy tờ để chứng thực thông tin cư trú

   Sổ hộ khẩu và bằng lái xe chính chủ.

 • Giấy tờ để chứng minh tài chính
 • Sao kê tài khoản lương
 • Bảng lương hoặc giấy xác nhận lương
 • Hợp đồng bảo hiểm kèm theo hóa đơn hoặc biên lai.
 • Giấy tờ sở hữu ô tô
 • Giấy tờ để chứng thực công việc
 • Hợp đồng lao động 12 tháng
 • Giấy quyết định nâng lương/ bổ nhiệm chức vụ
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh

Lựa Chọn Ngân Hàng Làm Thẻ Tín Dụng Dựa Theo Những Tiêu Chí Nào?

   Những tiêu chí hàng đầu để có thể lựa chọn cho mình một ngân hàng để làm thẻ tín dụng là:

Uy tín và thương hiệu

   Bạn sẽ chọn ngân hàng phát hành thẻ tín dụng nếu ngân hàng đó có sự uy tín, lịch sử lâu đời, ít biến động, hệ thống mạng lưới rộng lớn và cung cấp dịch vụ đa dạng. Bạn nên tránh chọn các ngân hàng nhỏ vì họ cung cấp dịch vụ khách hàng kém và thường xuyên có những biến động tiêu cực. 

Hạn mức thẻ tín dụng và lãi suất

   Hạn mức tín dụng là số tiền lớn nhất mà ngân hàng sẽ cho phép chủ thẻ sử dụng. Giới hạn này sẽ phù hợp với thông tin về thu nhập cá nhân và tính ổn định của nó mà ngân hàng đã xác nhận. Khách hàng sẽ nhận được một hạn mức cho một kỳ hạn tín dụng mới nếu họ thanh toán cho ngân hàng toàn bộ số tiền đã sử dụng của họ. Những nhu cầu mua sắm, chi tiêu của khách hàng có thể được ngân hàng đáp ứng với hạn mức tín dụng cao.

Phí thường niên

   Phí thường niên của thẻ tín dụng là số tiền mà chủ thẻ phải trả cho ngân hàng hàng năm để thẻ hoạt động. 

Khuyến mãi, ưu đãi

  Tất cả các thẻ tín dụng đều cung cấp cho chủ thẻ một loạt các lợi ích khi mua hàng. Bạn sẽ có thể tận dụng các chương trình giảm giá sản phẩm, voucher khuyến mãi, chương trình tri ân, trúng thưởng thường xuyên. 

   Ngoài ra, có sẵn một mạng lưới điểm sử dụng bao gồm nhà hàng, khách sạn, spa, trung tâm mua sắm và dịch vụ du lịch. Thậm chí một số thẻ còn có đặc quyền hàng không tích lũy dặm bay, bảo hiểm du lịch, nhận hoàn tiền… 

Tính bảo mật

   Ngân hàng có hệ thống bảo mật tốt sẽ giúp tiền của bạn luôn được “an toàn”. Điều đó cũng sẽ giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng thẻ tín dụng.

   Tuy nhiên, bạn cũng có trách nhiệm bảo vệ thẻ của mình và duy trì tính bảo mật cho dữ liệu cá nhân của mình. Không bao giờ đưa thẻ của bạn cho người khác sử dụng, để tránh bị mất dữ liệu cũng như làm tổn thất tài sản của mình.

10+ Ngân Hàng Mở Thẻ Tín Dụng Tốt Nhất Hiện Nay

   Sau đây là 10+ ngân hàng mà bạn có thể tin tưởng và lựa chọn để mở thẻ tín dụng tốt và uy tín nhất hiện nay do chúng tôi tổng hợp được:

Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng VPBank

Thẻ tín dụng VP Bank
Thẻ tín dụng VP Bank

   Trẻ trung và thành công VPBank mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng và ưu việt. Khách hàng có cơ hội trải nghiệm dịch vụ và được hưởng những lợi ích với hơn 700 đối tác VPBank nhờ chương trình Ưu đãi thẻ VPBank (giảm giá từ 10% đến 55% sản phẩm, dịch vụ).

   Bạn có thể sở hữu thẻ tín dụng VPBank với hạn mức 500.000.000 VND và phí thường niên từ 274.000 đến 400.000 VND chỉ với thu nhập bình quân hàng tháng từ 5 triệu – 7 triệu VND.

 • Thẻ tín dụng VPBank Mastercard Mc2
 • Thẻ tín dụng VPBank Lady

   Ngoài ra, còn có các loại thẻ tín dụng có hạn mức tín dụng lên đến 1 tỷ đồng với phí thường niên từ 660.000 đến 880.000 đồng:

 • Thẻ tín dụng Platinum Mastercard.
 • Thẻ tín dụng đồng thương hiệu Vietnam Airlines và VPBank Platinum Mastercard.

Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng Techcombank

Techcombank
Techcombank

   Techcombank, được thành lập vào năm 1993, là một trong những ngân hàng hàng đầu ở Châu Âu. Để đáp ứng yêu cầu của đa số khách hàng, Techcombank cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ khác nhau.

   Khách hàng đánh giá cao sản phẩm thẻ tín dụng Techcombank vì sự chất lượng cao, hạn mức lên đến 1 tỷ đồng chỉ với mức lương hàng tháng từ 6 triệu đồng. Phí thường niên dao động từ 300.000 đến 550.000 đồng.

Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng Vietcombank

Thẻ đen Vietcombank có hạn mức tín dụng cao
Thẻ đen Vietcombank có hạn mức tín dụng cao

  Thẻ tín dụng của Vietcombank rất được ưa chuộng. Thẻ tín dụng tiên tiến nhất trên thị trường với hạn mức tín dụng lên tới 1 tỷ USD, tập trung vào các ưu đãi. Thẻ Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American, là sự hợp nhất của 3 bên: Vietcombank, Vietnam Airlines và American Express. Những lợi thế đáng chú ý nhất trong các ngành tài chính, hàng không, bảo hiểm, du lịch và giải trí.

   Ngoài ra còn có các loại thẻ khác, bao gồm thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Vietcombank Diamond Plaza Visa và thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Unionpay, có hạn mức 500 triệu đồng và phí thường niên 40.000 đồng.

Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng VIB

VIB
VIB

   Thẻ tín dụng VIB mang đến cho người tiêu dùng nhiều lợi ích từ các đối tác trong ngành ăn uống, du lịch, spa và các điểm bán lẻ trong suốt cả năm. 

   Khách hàng có thể đăng ký mở thẻ tín dụng VIB với mức tối đa 200.000.000 VND và phí thường niên trung bình từ 200.000 đến 400.000 VND.

 • Thẻ thanh toán VIB Chip MasterCard tiêu chuẩn quốc tế
 • Thẻ tín dụng quốc tế VIB bị sứt mẻ Thẻ vàng MasterCard

Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng BIDV

Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng BIDV
Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng BIDV

   Hệ thống Big Four gồm 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam trong đó có ngân hàng BIDV. Có thẻ tín dụng BIDV là điều mà nhiều người mong muốn.

   BIDV hiện đang cung cấp các loại thẻ có hạn mức thẻ cao, phí thường niên từ 200.000 đến 400.000 đồng, thu nhập bình quân hàng tháng từ 4.000.000 đến 7.000.000 đồng:

 • Thẻ tín dụng quốc tế BIDV Visa Classic
 • Thẻ đồng thương hiệu BIDV Visa Manchester United

   Ngoài ra, BIDV còn cung cấp các dịch vụ thẻ cao cấp hơn với mức tối đa lên đến 1 tỷ đồng chỉ từ 300.000 đến 1.000.000 đồng hàng năm:

 • Thẻ tín dụng quốc tế BIDV Visa Gold
 • Thẻ tín dụng quốc tế BIDV Mastercard Platinum
 • Thẻ tín dụng quốc tế BIDV Visa Platinum

Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng Citibank

Thẻ City Bank
Thẻ City Bank

   Với số tiền quy đổi tự động tích lũy cả năm, chiết khấu mua sắm, ăn uống, du lịch lên đến 50% và hạn mức tín dụng lớn nhất lên đến 900 triệu, Citibank nổi tiếng với các dịch vụ ưu đãi mua sắm, ăn uống và chiết khấu hấp dẫn. .

   Bạn có thể đăng ký thẻ tín dụng Citi Rewards, Citi Cash Back và Citi ACE Life với phí thường niên từ 800.000 VND đến 1.200.000 VND nếu thu nhập của bạn từ 10.000.000 VND đến 15.000.000 VND.

   Bạn có thể đăng ký thẻ Citi PremierMiles với phí thường niên 1.500.000 VND nếu mức lương của bạn từ 20.000.000 VND trở lên.

Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng HSBC

HSBC
HSBC

   Khách hàng có thu nhập trung bình 6.000.000 VND/ tháng được tham gia hạng Visa cơ bản của HSBC, với mức ưu đãi tối đa từ 12.000.000 VND đến 60.000.000 VND và chi phí hàng năm là 300.000 VND. Khách hàng cũng nhận được thêm điểm cho số tiền họ chi tiêu bằng thẻ, số điểm này họ có thể đổi lấy quà tặng, dặm bay và phiếu quà tặng.

   Thẻ tín dụng HSBC Premier World MasterCard, khách hàng có thu nhập cao hơn từ 12.000.000 đến 18.000.000 đồng mỗi tháng sẽ chỉ cần thanh toán chi phí hàng năm từ 600.000 đến 1.200.000 đồng để nhận hạn mức lên đến 1 tỷ đồng. 

Thẻ tín dụng Ngân Hàng TPBank

Thẻ tín dụng TP Bank
Thẻ tín dụng TP Bank

   TPBank là một ngân hàng trẻ trung, sôi động và nhiều tiềm năng. TPBank hiện cung cấp nhiều loại thẻ tín dụng với chiết khấu tuyệt vời khi đi chơi golf, 0,5% thưởng khi mua hàng và 10% hoàn tiền khi chi tiêu trong lĩnh vực giáo dục, y tế và hiện tại, …

   Thẻ tín dụng tiêu chuẩn của TPBank bao gồm:

 • Thẻ tín dụng quốc tế TPBank VISA Gold
 • Thẻ tín dụng quốc tế TPBank World MasterCard Golf Privé
 • Thẻ tín dụng quốc tế TPBank VISA Platinum
 • Thẻ tín dụng quốc tế TPBank World MasterCard Club Privé
 • Thẻ tín dụng quốc tế TPBank VISA Classic
 • Thẻ tín dụng quốc tế TPBank VISA FreeGo
 • Thẻ tín dụng quốc tế TPBank VISA Signature

Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng Sacombank

Sacombank cấp hạn mức tín dụng khá tốt cho khách hàng
Sacombank cấp hạn mức tín dụng khá tốt cho khách hàng

   Chỉ cần khách hàng có mức lương trung bình từ 3 triệu – 5 triệu VND là có thể sử dụng thẻ tín dụng nội địa Sacombank. Khách hàng sẽ được ưu đãi đặc biệt khi sử dụng thẻ tín dụng Sacombank tại các sân goft, khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp, cửa hàng quần áo cao cấp và các địa điểm khác trên toàn cầu. Các loại thẻ tín dụng Sacombank phổ biến bao gồm:

 • Sacombank Family
 • Thẻ tín dụng quốc tế Sacombank MasterCard
 • Thẻ tín dụng quốc tế Sacombank Visa
 • Thẻ tín dụng quốc tế Sacombank JCB Car Card
 • Thẻ tín dụng Sacombank Visa Platinum – hạn mức lên đến 1 tỷ và mức phí thường niên khoảng 999.000 VND/năm.

Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng Vietinbank

Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng Vietinbank
Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng Vietinbank

   Chỉ với thu nhập 2,5 triệu đồng/tháng, bạn đã đủ điều kiện làm thẻ tín dụng tại Vietinbank. Các loại thẻ tín dụng nổi tiếng nhất của Vietinbank là:

 • Thẻ tín dụng quốc tế VietinBank JCB
 • Thẻ tín dụng quốc tế Visa Signature
 • Thẻ tín dụng quốc tế VietinBank Cremium Visa
 • Thẻ tín dụng quốc tế VietinBank MasterCard
 • Thẻ tín dụng quốc tế Vietinbank Mastercard Platinum Cashback
 • Thẻ tín dụng quốc tế Premium Banking
 • Thẻ tín dụng quốc tế VietinBank Visa Platinum

Mở Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng Nào Tốt Nhất?

   Chúng tôi đã cung cấp cho bạn 10+ ngân hàng tốt nhất và uy tín nhất để người đọc có thể yên tâm mở thẻ tín dụng. Mỗi ngân hàng sẽ có những chính sách cũng như ưu đãi riêng. Thông qua những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp ở trên bạn sẽ chọn cho mình được một ngân hàng có dịch vụ và loại thẻ phù hợp với khả năng cũng như nhu cầu của mình nhất.

Câu Hỏi Thường Gặp Khi Làm Thẻ Tín Dụng

   Sau đây là một số những câu hỏi mà được nhiều người đọc hỏi nhất chúng tôi đã tổng hợp được và giải đáp cho các bạn ngay: 

Thẻ tín dụng có rút tiền được không?

   Mặc dù chức năng chính của thẻ tín dụng là để thanh toán, nhưng các ngân hàng vẫn cho phép chủ thẻ rút tiền mặt nhanh chóng tại các máy ATM. Tuy nhiên, ngân hàng thu phí và lãi suất rất cao khi rút tiền mặt. Vì vậy, trừ khi thật cần thiết, bạn nên hạn chế rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Sử dụng thẻ tín dụng cần đóng các loại phí nào?

   Loại phí duy nhất mà bạn phải đóng trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng đó chính là phí thường niên. Tùy theo từng loại thẻ và từng chính sách của ngân hàng mà sẽ có những mức phí thường niên khác nhau.

Thời hạn thanh toán thẻ tín dụng là khi nào?

   45 ngày hay 60 ngày là thời gian miễn lãi thẻ tín dụng. Trong vòng thời gian đó chính là thời gian bạn có thể trả số tiền mình đã chi tiêu và hãy đảm bảo rằng bạn có khả năng trả đúng hạn và không thiếu một đồng số tiền đã “tạm ứng” để không bị tính lãi suất thẻ tín dụng. 

Kết luận

   Với những lợi ích và hạn chế mà thẻ tín dụng mang lại, cuộc sống hiện đại đã khiến việc sử dụng thẻ tín dụng ngày càng phổ biến hơn. Người dùng có thể tận dụng tối đa các tính năng và lợi ích của thẻ này nếu họ nắm rõ các nguyên tắc hoạt động và cách tính lãi suất cơ bản của thẻ này. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có cho mình những kiến thức cơ bản về việc sử dụng thẻ tín dụng.

Tìm hiểu thêm:

Hạn mức tín dụng là gì? Nâng hạn mức tín dụng như thế nào?

CashBack Là Gì? Ngân Hàng Nào Làm Thẻ Tín Dụng Hoàn Tiền (CashBack) Nào Tốt Nhất?

Thông tin được biên tập bởi Blogvaytien.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *