Top 12 Ngân hàng chuyển tiền không mất phí cập nhật mới nhất 2021

top 12 ngân hàng tốt nhất Việt nam

Hiện nay, có rất nhiều cá nhân/ tổ chức doanh nghiệp có nhu cầu chuyển tiền nhiều lần trong ngày mà mỗi lần chuyển sẽ phải mất phí. Vậy để làm sao việc chuyển khoản không mất phí, để tiết kiệm thời gian, tiết kiệm một khoản phí chuyển đó? Chúng ta cùng tìm hiểu Top 12 ngân hàng chuyển tiền không mất phí cập nhật mới nhất năm 2021 dưới đây.

Chuyển tiền ngân hàng trong tích tắc
Chuyển tiền trong tích tắc

Chuyển tiền khác ngân hàng là gì?

Đây là hình thức chuyển tiền từ tài khoản của ngân hàng này sang tài khoản ngân hàng khác.

Tổng hợp hình thức chuyển tiền liên ngân hàng

Chuyển tiền liên ngân hàng tại quầy giao dịch

Chuyển tiền khác ngân hàng tại quầy giao dịch thường sẽ có 2 hình thức:

  • Chuyển tiền bằng tiền mặt.
  • Chuyển tiền bằng cách trích tài khoản.

Chuyển tiền khác ngân hàng bằng tiền mặt.

Nếu bạn không có tài khoản ngân hàng / tài khoản trong thẻ thì bạn có thể chọn cách chuyển tiền mặt tại quầy giao dịch. Khách có thể chọn ngân hàng khác với tài khoản ngân hàng cần nhận. Các bước chuyển tiền mặt thực hiện như sau:

  • Nhận giấy chuyển tiền, điền thông tin đầy đủ trong giấy nộp tiền.
  • Sau đó kê khai số tiền chuyển.
  • Bạn nộp giấy và tiền cho nhân viên. Các bạn ấy sẽ kiểm tra giấy và số tiền. Tiếp đó sẽ thực hiện lệnh chuyển tiền đến tài khoản nhận theo yêu cầu của bạn.
  • Nhân viên gửi biên lai. Bạn giữ lại biên lai nếu có khi cần.

Chuyển tiền khác ngân hàng bằng cách trích tài khoản.

Khi bạn có tiền trong tài khoản, bạn có thể đến quầy giao dịch. Thực hiện làm thủ tục để gửi chuyển khoản đến tài khoản khác như bình thường.

Chuyển tiền qua cây ATM cùng hoặc khác ngân hàng

Áp dụng cho khách có tiền trong tài khoản. Bạn đến các cây ATM cùng hoặc khác ngân hàng với tài khoản cần gửi. Bạn thực hiện các thao tác trên máy cây ATM: Nhập mã, nhập số tài khoản người nhận, số tiền. Cách này ap dụng cho khách không dùng Internet Banking Mobile Banking .

Chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking.

Với cách này khách không cần phải đến quầy giao dịch hay cây ATM. Bạn chỉ cần điện thoại, máy tính và đăng nhập vào website của ngân hàng của bạn đang dùng và thực hiện các thao tác chuyển tiền.

Chuyển tiền khác ngân hàng qua Mobile banking.

 Với cách này, điện thoại của bạn chỉ cần vào ứng dụng cài đặt app Banking vào trên điện thoại. Tất cả các giao dịch như chuyển tiền trong hệ thống, chuyển tiền khác hệ thống, khoá/mở thẻ, thanh toán hoá đơn, mua sắm đều có thể thực hiện trên app này.
Hiện nay, đây được coi là hình thức chuyển tiền phổ biến nhất. Một số ngân hàng áp dụng chuyển tiền miễn phí. Cho nên số lượng khách dùng app này và gắn bó lâu dài ngày càng nhiều.
Internet Banking chuyển tiền nhanh chóng
Internet Banking chuyển tiền nhanh chóng

Xem thêm Xem thêm: Nên gửi tiết kiệm có kỳ hạn khi nào?

Xem thêm Xem thêm: Top App vay tiền Online nhanh tốt nhất 2021

Ngân hàng thường miễn phí chuyển khoản

Techcombank.

Techcombank luôn được nhiều quý khách biết đến với tính năng chuyển tiền khác ngân hàng miễn phí. Bạn có thể chuyển tiền bất kì thời gian nào trong ngày, kể cả ngày lễ. Từ tài khoản Techcombank của bạn, bạn có thể chuyển tiền đi hầu hết tất cả các ngân hàng như: BIDV, Vietcombank, Agribank, ….Và số tiền bạn có thể chuyển tối đa 300 000 000VNĐ/ngày.

Vp bank

Đây cũng là một trong những địa chỉ hỗ trợ bạn chuyển tiền liên ngân hàng miễn phí hiện nay. Tuy nhiên để có thể được hưởng ưu đãi đó bạn phải thuộc 1 trong những đối tượng sau:
  • Chuyển tiền ủng hộ phòng chống Covid 19.
  • Nếu bạn là khách của Vp Bank thì sẽ được hoàn phí chuyển khoản liên ngân hàng cho 10 giao dịch với 10 ngân hàng đầu tiên trong tháng. Áp dụng cho giao dịch trên Internet Banking hoặc Mobile Banking VP bank.

VIB

Thay cho việc chuyển khoản liên ngân hàng mất phí trước đây thì hiện nay VIB áp dụng chương trình mới để nhằm hút khách. Mọi giao dịch mà chúng ta dùng trên MyVIB đều sẽ miễn phí chuyển khoản trong và ngoài hệ thống của VIB.Tất cả các giao dịch chuyển tiền trên MyVIB đều đã được miễn phí.
Miễn phí chuyển khoản
Miễn phí chuyển khoản

 MB Bank.

Mb Bank với gần 30 năm hoạt động, ngày càng lớn mạnh trên thị trường tài chính Việt Nam và được khách tin dùng. Ngày nay, khi công nghệ phát triển, hầu hết ai cũng đều sử dụng smartphone. Mb bank nắm được xu thế chung đó đã đưa ra nhiều chương trình nhằm thu hút khách và nâng cao chất lượng dịch vụ. Trong đó có chương trình chuyển tiền khác ngân hàng trên app MbBank hiện nay cũng đang được miễn phí.

Pvcombank

Nhằm tăng cường khuyến khích khách sử dụng giao dịch không tiền mặt. Pvcombank đã đưa ra các trải nghiệm dịch vụ hiện đại. Một trong những trải nghiệm đó phải kể đến phí dịch vụ chuyển khoản trên nền tảng điện tử. Dịch vụ chuyển tiền trực tuyến của PVcomBank (PV Online Banking) dành cho khách hàng có tài khoản mở tại PVcomBank.

Nhờ chính sách này mà đã góp phần giảm lưu thông tiền giấy trực tiếp, tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Seabank

Seabank là một trong những địa chỉ uy tín và có tốc độ tăng trưởng ổn định tại thị trường tài chính Việt Nam. Seabank phát triển dịch vụ Internet Banking nhằm đáp ứng nhu cầu tối đa của khách hàng. Và giờ đây đã và đang phát triển rộng rãi hơn. Bởi vì Seabank đưa ra thêm một số dịch vụ tiện lợi trong đó có chuyển tiền liên ngân hàng miễn phí. Internet Banking dành cho khách mở tài khoản tại Seabank. Khách có nhu cầu sẽ đăng kí sử dụng dịch vụ. Nhân viên sẽ kích hoạt dịch vụ cho khách trong vòng một ngày.

UOB

Với phương châm  An toàn – tiện lợi – nhanh chóng, UOB luôn đặt lợi ích của quý khách lên hàng đầu và chia sẻ khó khăn cùng khách hàng. UOB đã thực hiện miễn phí cho tất cả các giao dịch: Chuyển tiền nội địa trực tuyến, rút tiền tại các ATM kết nối NAPAS đến hết 31/12/2021.

Hong Leong bank

Từ khi thành lập, Hong Leong Bankluôn nỗ lực thúc đẩy ưu tiên các sản phẩm tài chính. Mục đích nhằm đem lại trải nghiệm tốt nhất, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho khách trong cuộc sống hiện đại, bận rộn.
Hiện tại, Hong Leong Bank cung cấp 02 dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng. Đó là chuyển khoản thường và chuyển khoản nhanh.
Tại đây, khách thực hiện chuyển tiền hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng qua Internet Banking hay ứng dụng Hong Leong Connect. Do đó khách hàng sẽ không còn lo về mức phí. Ngoài ra bạn còn tiết kiệm được một khoản tiền cũng như thời gian nếu chuyển tiền thường xuyên.

OCB

OCB là một thương hiệu giúp bạn khi có tài khoản tại đây sẽ được quyền cài đặt Internet Banking. Bạn sẽ tiết kiệm được một phí không nhỏ mỗi khi chuyển tiền liên ngân hàng. Hoặc bạn cũng có thể truy cập vào trang website của OCB để giao dịch miễn phí hoàn toàn 24/7.

SCB

Bạn có tài khoản thanh toán tại SCB ? Bạn sẽ thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng mọi lúc, mọi nơi, nhanh chóng và 0% phí chỉ cần bạn có điện thoại, máy tính kết nối Internet.  Nhanh tay bạn cài đặt Internet Banking của SCB về để có thể thực hiện các  dịch. Đảm bảo an toàn, chính xác. Hạn mức giao dịch trong ngày có thể lên đến 10 tỷ đồng.

Ngân hàng số miễn phí chuyển khoản

Viettel pay

Viettel pay – hiện nay được sử dụng phổ biến và rộng khắp.
Khi sử dụng các giao dịch như: chuyển tiền liên ngân hàng, chuyển tiền đến thẻ ATM nội địa, … trên ViettelPay bạn sẽ được hoàn toàn miễn phí. Với Viettel Pay:
– Không giới hạn nhà mạng
– Không giới hạn dòng điện thoại
– Không cần kết nối Internet
– Hỗ trợ 63 tỉnh thành Việt Nam.

Timo

Có thể nói Timolà một trong những ngân hàng số uy tín tại Việt Nam. Mô hình của Timo đã thu hút được rất nhiều khách sử dụng và đánh giá rất tốt. Với Timo bạn có thể chuyển tiền với khoảng hơn 40 ngân hàng nội địa một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.
Bạn muốn mở tài khoản tại Timo phải không? Vậy bạn vào đăng ký online, mở thẻ và nhận thẻ nhanh chóng không mất nhiều thời gian.

Lưu ý khi chuyển tiền khác ngân hàng

– Nếu muốn tài khoản bên kia nhận được tiền luôn thì bạn không nên chuyển tiền vào giờ cao điểm. Lựa chọn cài đặt dịch vụ Internet Banking/ Mobile Banking để chuyển tiền nhanh chóng, an toàn và tiện lợi.
– Nhập thông tin phải chính xác hoàn toàn.
– Cần kiểm tra kĩ thông tin số tài khoản người nhận. Kiểm tra số tiền trước khi chuyển nhằm tránh rủi ro chuyển nhầm.

KẾT LUẬN

Giờ đây các bạn sẽ không còn lo mất thời gian và phí chuyển tiền liên ngân hàng. Bạn sẽ tìm được địa chỉ tin cậy để mở tài khoản và sử dụng các ứng dụng chuyển tiền một cách hiệu quả nhất. Như vậy vừa sẽ tiết kiệm được thời gian giao dịch, vừa tiết kiệm một khoản phí nếu bạn là người phải giao dịch nhiều lần trong một ngày.
Thông tin được biên tập bởi Blogvaytien

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *