VAY TÍN DỤNG NGÂN HÀNG LÃI SUẤT HẤP DẪN NHẤT 2023

Vay tín dụng ngân hàng

Theo sự phát triển của cuộc sống, mọi giá cả vật chất  leo thang mỗi ngày. Vậy nên, ai trong chúng ta cũng có lúc gặp phải các vấn đề khó khăn về tài chính cần phải vay mượn. Các hình thức cho vay của ngân hàng ngày càng đa dạng để đáng ứng nhu cầu vay vốn của nhiều đối tượng khách hàng. Trong đó phải kể đến Vay tín dụng.

Vậy Vay tín dụng ngân hàng là gì? Lãi suất như thể nào? Cùng tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây.

Định nghĩa tín dụng?

Tín dụng là một khái niệm dùng để thể hiện mối quan hệ giữa người cho vay và người vay. 

Thực chất nó được hiểu đơn giản là việc bên cho vay cung cấp nguồn tài chính cho bên đi vay.  Bên đi vay sẽ hoàn trả tài chính cho bên cho vay trong một thời hạn thỏa thuận và thường kèm theo lãi suất.

Vay tín dụng ngân hàng là gì?

Tín dụng ngân hàng?

Tín dụng ngân hàng là giao dịch tài sản giữa Ngân hàng với bên đi vay. Trong đó Ngân hàng chuyển giao tài sản cho bên đi vay sử dụng trong một thời gian nhất định theo thoả thuận, và bên đi vay có trách nhiệm hoàn trả vô điều kiện cả vốn gốc và lãi cho Ngân hàng khi đến hạn thanh toán.

Vay tín dụng ngân hàng?

Vay tín dụng ngân hàng là gì?
Vay tín dụng ngân hàng là gì?

Vay tín dụng ngân hàng thực chất là một hình thức mà ngân hàng sử dụng vốn cho các cá nhân, tổ chức vay với mức lãi suất tương đối phù hợp với người vay. Hình thức này ra đời ra giúp mọi người thỏa mãn nhu cầu về mua nhà, mua xe, trả nợ, phục vụ nhu cầu kinh doanh,…

 Các hình thức vay tín dụng ngân hàng

Hiện nay các ngân hàng đều hỗ trợ nhiều hình thức vay tín dụng ngân hàng nhằm đáp ứng nhu cầu cũng như khả năng thanh toán của mỗi khách hàng.

Có nhiều hình thức cho vay tín dụng như

Vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay tín dụng không cần đảm bảo mà hồ sơ vay được xét duyệt dựa vào sự uy tín và trách nhiệm của cá nhân, tổ chức,…

Vay thế chấp tài sản

Khác với vay theo tín chấp, vay thế chấp tài sản cần phải có tài sản đảm bảo. Tài sản càng có giá trị càng đảm bảo quyền lợi  như đất đai, nhà cửa, xe cộ,… Khi được ngân hàng chấp nhận thì những tài sản ấy sẽ được ngân hàng giữ lại.

Vay từng lần

Là một trong những hình thức cho vay vốn mới thu hút sự quan tâm của nhiều người. Trong đó vay từng lần được hiểu đơn giản là mỗi lần vay khách hàng làm hồ sơ, thủ tục cần thiết để chờ ngân hàng xét duyệt, ký hợp đồng cho vay tín dụng.

Vay hợp vốn

là hình thức cấp tín dụng thông qua việc tham gia tài trợ vốn của từ hai tổ chức tín dụng trở lên, trong đó có một tổ chức tín dụng đứng ra làm đầu mối. 

Vay lưu vụ

Là việc TCTD thực hiện cho vay đối với khách hàng để nuôi trồng, chăm sóc các cây trồng, vật nuôi có tính chất mùa vụ theo chu kỳ sản xuất liền kề trong năm hoặc các cây lưu gốc, cây công nghiệp có thu hoạch hàng năm. Theo đó, TCTD và khách hàng thỏa thuận dư nợ gốc của chu kỳ trước tiếp tục được sử dụng cho chu kỳ sản xuất tiếp theo nhưng không vượt quá thời gian của 02 chu kỳ sản xuất liên tiếp”

 Vay tuần hoàn  

Cho vay tuần hoàn  là khoản vay mà ngân hàng cho phép người vay, sau một thời gian vay cụ thể, được tiếp tục nợ tiền vay sau ngày trả nợ khoản vay mà người vay đồng ý trả lãi suất ở mức cụ thể và phải trả lại tiền vay tại một thời gian cụ thể.

Vay quay vòng

Tổ chức tín dụng và khách hàng thỏa thuận áp dụng cho vay đối với nhu cầu vốn có chu kỳ hoạt động kinh doanh không quá 01 (một) tháng, khách hàng được sử dụng dư nợ gốc của chu kỳ hoạt động kinh doanh trước cho chu kỳ kinh doanh tiếp theo nhưng thời hạn cho vay không vượt quá 03 (ba) tháng.

Hồ sơ xét duyệt vay tín dụng Ngân hàng cần gì?

Để đảm bảo các khoản vay tín dụng được xét duyệt một cách nhanh chóng, khách hàng cần đảm bảo các hồ sơ sau:

  • Giấy đề nghị vay vốn kiêm hợp đồng tín dụng (theo mẫu của ngân hàng).
  • Bản photo CMND/CCCD/Hộ chiếu.
  • Bản photo Hợp đồng lao động/Quyết định biên chế (hoặc các giấy tờ khác có giá trị tương đương…)
  • Chứng từ chứng minh thu nhập (Sao kê tài khoản lương, bảng lương hoặc những giấy tờ khác tùy theo từng gói vay cụ thể,…)

Lãi suất các ngân hàng cho khoản vay tín dụng?

Lãi suất cho vay của các ngân hàng
Lãi suất cho vay của các ngân hàng

Mỗi ngân hàng đều có những khoản vay tín dụng với mức lãi suất hấp dẫn dành cho khách hàng. Qua cập nhật của web ….

Top các ngân hàng cho vay lãi suất hấp dẫn gồm

Tên ngân hàng

Lãi suất vay (% năm)

Vay tín chấp

Vay thế chấp

Vietcombank

10,8 – 14,4

7,5

Vietinbank

9,6

7,7

Sacombank

9,5

7,5 – 8,5

BIDV

11,9

6,6 – 7,8

VIB

17

8,8

Một số kinh nghiệm vay tín dụng ngân hàng

Một vài kinh nghiệm khi vay tín dụng ngân hàng
Một vài kinh nghiệm khi vay tín dụng ngân hàng

Bỏ túi một vài kinh nghiệm khi đi vay vốn tín dụng sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian cũng như đáp ứng đủ các điều kiện để ngân hàng xét duyệt hồ sơ cho vay:

Xác định mục đích vay vốn

Khi xác định được mục đích vay bạn sẽ có sự lựa chọn số tiền vay và hình thức thanh toán trong khả năng mình. Để không bị chi phối bởi các khoản vay cần xác định rõ việc sử dụng số tiền vay,  việc thanh toán lãi và sử dụng nguồn vay vào đúng mục đích, tăng tính hiệu quả.

Xác định năng lực tài chính cá nhân

Bạn cần phải cân nhắc khoản tiền kiếm được mỗi tháng. Tính toán các khoản chi và bỏ riêng một khoản để duy trì sinh hoạt cho gia đình. Số tiền còn lại bao nhiêu  có đủ để thanh toán hàng tháng cho ngân hàng hay không.

Xác định lãi suất phù hợp nhất

Khách hàng cần nắm rõ các ưu đãi lãi suất trong hạng mục mình vay để xác định lãi cho phù hợp.  Ngoài ra bạn cũng cần xem xét thời gian trả nợ để thuận lợi khi thanh toán.

Tạm Kết

  Vay tín dụng là một trong những giải pháp hỗ trợ khách hàng đáp ứng các nhu cầu vay sử dụng cho các mục đích cá nhân như mua nhà, mua xe, nhu cầu kinh doanh,…Lựa chọn những hình thức vay thích hợp trong khả năng của mình, khách hàng sẽ cân đối được khả năng tài chính, sử dụng những khoản vay hợp lý để phục vụ nhu cầu cá nhân.

Xem thêm:

Bài viết được biên tập bởi: Blogvaytien.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *