App Tiền Ơi Lừa Đảo, Bị Bắt Có Phải Không? Có Nên Vay Tiền?

Sự Thật Tiền Ơi Có Lừa Đảo Không?
Bạn đang xem: App Tiền Ơi Lừa Đảo, Bị Bắt Có Phải Không? Có Nên Vay Tiền? tại blogvaytien.vn

Tiền ơi hiện nay đang là một website/app cho vay tài chính được khá nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Bởi thủ tục vay nhanh chóng, điều kiện giải ngân đơn giản, khiến các khách hàng khi có nhu cầu vay tiền gấp trong ngày đều được đáp ứng ngay lập tức. Tuy nhiên gần đây, xuất hiện nhiều thông tin cho rằng Tiền ơi lừa đảo, có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản khách hàng. Vậy đâu mới là sự thật? Hãy cùng BankCredit tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thông Tin Về Đơn Vị Tiền Ơi

Tiền ơi là website/app chuyên cho vay tiền online 24/24, chịu quản lý bởi công ty TNHH Business Master. Tiền ơi hoạt động dưới hình thức là nhân vật trung gian, có vai trò tìm kiếm những khách hàng cần vay vốn, và kết nối với đơn vị cho vay phù hợp, uy tín. Đơn vị giải ngân chính của Tiền ơi đó là CÔNG TY TNHH NHỰT TÂN THÀNH PHÁT.

Thông Tin Về Đơn Vị Tiền Ơi
Thông Tin Về Đơn Vị Tiền Ơi

Tiền ơi hiện nay đang cung cấp đa dạng các khoản vay ngắn hạn, với mức cho vay từ 500k đến 10 triệu đồng trong hạn mức lên đến 6 tháng. Các khoản vay tại Tiền ơi sẽ hợp cho những khách hàng đang cần tiền gấp trong ngày khi chỉ cần CMND.

Thông tin khoản vay Tiền Ơi:

Cách Đăng Ký Vay tiền nhanh chỉ cần CMND
Hồ Sơ Bằng CMND/thẻ căn cước
Tuổi Tham Gia 20 – 70 tuổi
Khoản Vay 1.000.000 – 10.000.000 VNĐ
Kỳ Hạn 90 – 180 ngày
Lãi Suất 16% – 18%/năm
Ưu Đãi Lãi suất 0.01% lần đầu tiên
Đăng Ký

Tiền Ơi Có Phải Là Tín Dụng Đen Không?

Vì một số thủ tục, cũng như điều kiện vay tại Tiền ơi khá tương đồng với các website vay tiền tín dụng đen. Do đó rất nhiều khách hàng dễ lầm tưởng rằng Tiền ơi chính là tổ chức tín dụng đen, chuyên cho vay với lãi suất “cắt cổ” khách hàng.

Tuy nhiên cần lưu ý rằng, đơn vị tài chính Tiền ơi hoạt động dựa trên các quy luật của pháp luật Việt Nam, luôn công khai, minh bạch trong các khâu vay vốn. Và có thể khẳng định rằng Tiền ơi không phải là tổ chức tín dụng đen.

Sự Thật App Tiền Ơi Lừa Đảo, Bị Bắt Không?

Sự Thật Tiền Ơi Có Lừa Đảo Không?
Sự Thật Tiền Ơi Có Lừa Đảo Không?

Thời gian gần đây, xuất hiện thông tin cho rằng ứng dụng vay tài chính Tiền ơi có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt thông tin và tài sản của khách hàng. Vậy lời đồn này có phải là sự thật hay không? Nguyên nhân xuất hiện ra những tin đồn trên là gì? Hãy cùng BankCredit tìm hiểu các nguyên nhân sau đây để đưa ra được lời giải thích hợp lý nhất.

Chênh Lệch Số Tiền Vay

Trước khi tiến hành cho khách hàng thực hiện vay vốn. Tiền ơi luôn có một đội ngũ nhân viên thực hiện công việc kiểm tra và thẩm định hồ sơ của khách hàng. Bao gồm thẩm định tài sản hiện có, thẩm định công việc và mức thu nhập hàng tháng, xem có đủ điều kiện để chi trả khoản vay hay không. Từ đó, mới đưa ra được một số lượng tiền vay phù hợp nhất dành cho khách hàng.

Do vậy, nhiều khách hàng sẽ nhận được khoản vay không như mong muốn ban đầu. Dẫn đến tình trạng hiểu lầm và nghi ngờ Tiền ơi lừa đảo.

Chưa Nắm Rõ Phí Dịch Vụ

Khi thực hiện vay vốn tại Tiền ơi, khách hàng sẽ được cung cấp một bản hợp đồng. Trong đó nêu rõ nội dung như các khoản vay, thời hạn thanh toán, mức lãi suất, cũng như là các khoản phí phát sinh.

Một số khách hàng vì lý do cần gấp tiền, mà không đọc kỹ bản hợp đồng đã vội ký kết. Dẫn đến những hiểu lầm khi thấy phát sinh thêm các khoản phí khác. Từ đó đồn thôi rằng Tiền ơi lừa đảo, chiếm đoạt thêm tiền của khách hàng.

Mạo Danh Nhân Viên Tư Vấn Tiền Ơi Lừa Đảo

App Tiền Ơi có một lượng khách hàng đăng ký rất lớn, thu hút đại đa số khách hàng thực hiện vay vốn mỗi năm. Điều này đã bị các kẻ gian lợi dụng, và giả mạo là nhân viên của đơn vị để mời mọc, dụ dỗ khách hàng cung cấp thông tin như thông tin cá nhân, thông tin hợp đồng vay vốn, nhằm lấy cắp hoặc chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Lãi Suất Cho Vay Cao

Các app vay tiền online hiện nay đa phần đều có mức lãi suất cao hơn rất nhiều so với ngân hàng. Đây cũng là điều dễ hiểu, bởi vì hình thức vay này tồn tại không ít rủi ro, cung như là thời gian huy động vốn ngắn hạn. Và ngoài ra, mức lãi suất vay tín chấp này sẽ còn phụ thuộc vào lịch sử tín dụng vay vốn của khách hàng.

Nếu  như khách hàng mắc phải nợ xấu, thì sẽ áp dụng mức lãi suất cao hơn so với các khách hàng có lịch sử tín dụng tốt.

Tiền Ơi hiện tại đang áp dụng mức lãi suất là 18.25% cho các khách hàng vay qua app. Mức lãi suất vay vốn này tuy khá cao, nhưng lại thấp hơn so với các đơn vị cho vay khác.

Tìm Hiểu Thông Tin Khoản Vay Tiền Ơi

Tìm Hiểu Thông Tin Khoản Vay Tiền Ơi
Tìm Hiểu Thông Tin Khoản Vay Tiền Ơi

Trước khi các bạn đến vay vốn tại Tiền ơi, cần phải biết qua những điều kiện, cũng như quy trình đăng ký tại đơn vị tài chính này. Cụ thể sau đây:

Điều Kiện Vay

Điều kiện vay tiền tại Tiền ơi khá đơn giản dành cho người vay. Theo đó, khách hàng chỉ cần thỏa mãn một số điều kiện như sau:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam từ 21 đến 70 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại đất nước Việt Nam.
 • Có sở hữu CMND/CCCD còn hiệu lực.
 • Có tài khoản ngân hàng để tiện nhận giải ngân từ Tiền ơi.
 • Có mức thu nhập ổn định từ 3 triệu/tháng.
 • Có +tài sản thế chấp để đảm bảo khoản vay (ví dụ như điện thoại di động).

Quy Trình Đăng Ký

Cũng giống như điều kiện vay, quy trình đăng ký vay qua app online của Tiền ơi cũng sẽ rất đơn giản. Các thông tin cũng như điều khoản phải cung cấp rõ ràng thì mới có thể vay được.

Cụ thể:

Bước 1: Truy cập website Tienoi.com.vn, và đăng ký tài khoản bằng chính số điện thoại đang sử dụng. Lúc này bạn sẽ nhận được mã OTP từ hệ thống gửi về để xác thực.

Bước 2: Đăng nhập và bắt đầu làm hồ sơ vay vốn. Ở bước này, bạn cần thực hiện:

 • Chụp rõ 2 mặt của cmnd/cccd và chân dung bản thân để tiện xác thực danh tính.
 • Điền đầy đủ các thông tin cá nhân, thông tin việc làm, thu nhập, … theo yêu cầu.
 • Chọn sản phẩm vay vốn phù hợp.
 • Điền thông tin số tài khoản nhận tiền giải ngân.

Bước 3: Chờ xét duyệt hồ sơ từ hệ thống trong 15 phút.

Bước 4: Nếu như hồ sơ được chấp thuận, bạn tiến hành đăng nhập lại vào tài khoản của mình để ký hợp đồng điện tử, và nhận tiền ngay về tài khoản cá nhân.

Cách Thanh Toán

Khách hàng có thể thực hiện thanh toán khoản vay của mình thông qua các cách như sau:

Hình thức chuyển khoản: Tại website của Tiền Ơi có cung cấp rõ số tài khoản VPBank liên kết. Bạn có thể nhập các thông tin chuyển khoản như sau:

 • Tên ngân hàng thụ hưởng: VPBank.
 • Tên Tk: BAOKIM Công ty TNHH Nhựt Tân Thành Phát.
 • Nội dung chuyển khoản: Họ tên + số CMND.

Hình thức thanh toán bằng tiền mặt tại đơn vị Viettel Post: Bạn có thể thanh toán bằng cách này một cách nhanh chóng, bao gồm những nội dung như sau:

 • Tên ngân hàng thụ hưởng: wooribank.
 • Tên TK: BK Công ty TNHH Nhựt Tân Thành Phát.
 • Nội dung chuyển khoản: tên + Số cmnd/cccd.

Hình thức thanh toán qua ví điện tử Momo: Ví điện tử momo ngày nay khá phổ biến với các khách hàng. Do đó các bạn cũng có thể lựa chọn hình thức thanh toán này để thanh toán khoản vay cho đơn bị Tiền ơi.

Vay Online Tiền Ơi Có Lừa Đảo Hay Không?

Theo một số thông tin lan truyền trên các trang mạng cho rằng app Tiền Ơi lừa đảo người sử dụng. Tuy nhiên, trên thực tế chưa có một tổ chức hay pháp luật nào công nhận tin đồn đó là sự thật.

Bên cạnh đó, BankCredit xin đưa ra một số điều sau giúp bạn có thể tin tưởng và chắc chắn về app vay Tiền Ơi không hề lừa đảo. Cụ thể:

 • Địa chỉ website, công ty, và thông tin liên hệ của Tiền ơi luôn được nêu rõ ràng, đầy đủ ngay bên dưới web.
 • Mã số thuế và ngành nghề kinh doanh trong lĩnh vực tài chính của Tiền ơi được công khai minh bạch, rõ ràng.
 • Chính sách và lãi suất đều được kiểm soát bởi pháp luật nhà nước Việt Nam.
 • Tuyển đối bảo mật thông tin hồ sơ cho khách hàng khi đến tại Tiền ơi vay vốn.

Với các điều đưa ra trên thì bạn có thể kiểm chứng về tin đồn đó. Có thể các tin tức đó xuất phát từ việc cạnh tranh giữa các đối thủ vay vốn hay người chơi xấu nào đó muốn làm giảm độ uy tín của Tiền Ơi.

Tham khảo:

Lưu Ý Khi Vay Nhanh Tiền Ơi Để Tránh Sự Lừa Đảo?

Để yên tâm khi thực hiện vay vốn, cung như là tránh các vấn đề xảy ra trong quá trình vay tại Tiền ơi. Khách hàng nên bỏ tủi một số lưu ý nhỏ sau đây:

 • Tìm hiểu kỹ và lựa chọn app vay Tiền Ơi chính thống. Tránh việc giao dịch với các app giả mạo, hay các nhân viên tự xưng đến từ đơn vị Tiền ơi.
 • Nên vay tiền trong khả năng chi trả để tránh việc lãi mẹ đẻ lãi con, khiến không đủ khả năng chi trả, dẫn đến tình trạng nợ xấu, và phải chịu thêm phí phạt phát sinh.
 • Đọc kỹ và nắm rõ các chính sách và điều khoản vay vốn được nêu rõ trong hợp đồng.
 • Tất toán khoản vay đúng hạn, cũng như là đúng với số tiền đã vay.

Phần Kết

Trên đây toàn bộ những thông tin mà BankCredit muốn chia sẻ với các bạn về vấn đề Tiền Ơi lừa đảo. Hy vọng thông qua bài viết này,  mọi người sẽ tìm được cho mình nguồn thông tin chính xác nhất trước khi quyết định vay vốn tại Tiền ơi, nhằm giúp hỗ trợ cho các vấn đề tài chính trong tương lai.

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *