Senmo Lừa Đảo, Bị Bắt Không? App Senmo Có Uy Tín Không?

Sự Thật Senmo Có Lừa Đảo Không?
Bạn đang xem: Senmo Lừa Đảo, Bị Bắt Không? App Senmo Có Uy Tín Không? tại blogvaytien.vn

Senmo là đơn vị cho vay, chuyên hỗ trợ khách hàng vay vốn với đa dạng nhiều hạn mức, với hồ sơ vay nhanh chóng, đơn giản, thủ tục giải ngân dễ dàng. Tuy nhiên, gần đây xuất hiện 1 số thông tin cho rằng Senmo lừa đảo được khá nhiều khách hàng thắc mắc và quan tâm. Vậy sự thật như thế nào? Mời bạn xem bài viết được BankCredit giới thiệu dưới đây.

Thông Tin Về Đơn Vị Senmo

Senmo là đơn vị chuyên hỗ trợ vay tài chính tại Việt Nam, được ra đời vào năm 2019. Với phương thức vay vốn chỉ cần CMND, là khách hàng đã có thể tiến hành thủ tục vay tiền mặt lên tới 15 triệu đồng.

Thông tin về đơn vì cho vay tài chính Senmo
Thông tin về đơn vì cho vay tài chính Senmo

Senmo luôn nhận được sự tin tưởng, và quan tâm từ khách hàng bởi tính chuyên nghiệp trong từng khâu làm việc, tận tình tư vấn và hỗ trợ khách hàng các dịch vụ phù hợp với nhu cầu mà khách hàng mong muốn.

Đăng ký khoản vay Senmo

Đăng Ký  Vay tiền online chuyển khoản
Khu Vực Vay  Toàn quốc
Khoản vay  1.000.000 VND – 15.000.000 VND
Kỳ Hạn  60 Ngày – 90 Ngày
Tuổi Đăng Ký  20 – 60 tuổi
Thời gian xét duyệt  Sau 15 phút
Hồ Sơ  CMND/CCCD + thẻ ngân hàng
Ưu Đãi  Lãi suất 0% lần đầu
Đăng Ký

Senmo Có Phải Là Tín Dụng Đen Không?

Hiện nay, xuất hiện những tin đồn cho rằng Senmo đang lừa đảo khách hàng, là một tổ chức tín dụng đen, hoạt động phi pháp, và là mối gây hại cho xã hội. Vậy tin đồn trên có phải là sự thật hay không?

Cụm từ tín dụng đen là từ ngữ để chỉ các tổ chức hoạt động cách tự phát, không tuân thủ quy định pháp luật và các thủ tục hành chính. Vay tín dụng đen đa phần được tổ chức tại các ứng dụng cho vay online, hoặc tại những địa điểm không cụ thể.

Các thủ tục cho vay của tín dụng đen vô cùng nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên, người vay qua tín dụng đen sẽ phải chịu một mức lãi suất rất cao, thậm chí là bị khủng bố, đe dọa. Và thậm chí là bị tác động vật lý khi không kịp trả nợ đúng thời hạn.

Senmo có phải là tổ chức tín dụng đen không?
Senmo có phải là tổ chức tín dụng đen không?

Cũng chính vì sự tương đồng trong khâu thủ tục, mà nhiều người đã nhầm tưởng rằng Senmo chính là tổ chức tín dụng đen. Nhưng khách hàng cần phân biệt rõ ràng rằng Senmo được xây dựng dựa trên hình thức là cho vay tín chấp. Không phải là tổ chức tín dụng đen như thông tin lan truyền.

Hình thức vay tiền qua ứng dụng online như Senmo rất dễ bị nhầm lẫn với các hoạt động vay tín dụng đen. Tuy nhiên, khách hàng cần lưu ý rằng, với hình thức vay tín chấp online như thế, cơ quan nhà nước vẫn sẽ công nhận và kiểm soát mức lãi suất cho vay hợp lý.

Sự Thật Senmo Có Lừa Đảo Không?

Sự Thật Senmo Có Lừa Đảo Không?
Sự Thật Senmo Có Lừa Đảo Không?

Thông tin đồn thổi Senmo lừa đảo đã khiến cho một số khách hàng cảm thấy lo ngại. Tuy nhiên, thông tin này là hoàn toàn không có thật, cụ thể là:

Tâm Lý Khách Hàng

Ngày nay, có rất nhiều App chuyên hỗ trợ tài chính cho khách hàng nhanh, chỉ cần có CMND là sẽ được vay qua hình thức online. Điều này cũng gây ra lo ngại về vấn đề không an toàn trong thủ tục giao dịch và ký kết hợp đồng vay vốn.

Nhưng nếu như bạn chịu khó tìm hiểu kỹ, thì bạn cũng có thể thấy được 1 số đơn vị cho vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND uy tín. Cụ thể như Senmo và nhiều đơn vị cũng có giấy phép hoạt động hợp pháp của pháp luật.

Lãi Suất Khoản Vay

Senmo có mức lãi suất dành cho khách hàng vay vốn hiện nay là 1.523%/tháng, kèm theo phí khi làm hồ sơ là 70.000 VND. Nếu như khách hàng thanh toán trễ vào các kỳ hạn, thì sẽ phải chịu thêm 1 khoản phí phạt. Với lãi suất có thể lên đến tận 150%.

Do đó, khi tiến hành vay vốn tại Senmo, bạn nên xem xét thật kỹ các thông tin trong bản hợp đồng. Cũng như về các khoản phí để không lầm tưởng rằng Senmo muốn lừa đảo và chiếm đoạt tiền của bạn.

Đối Tượng Giả Danh Nhân Viên CSKH Senmo Để Lừa Đảo

Khách hàng nên cân nhắc trong trường hợp khi có nhân viên của Senmo liên hệ, để tư vấn các khoản vay, kèm lời giới thiệu về lãi suất ưu đãi. Cũng như là mời chào các dịch vụ hấp dẫn. Rất có thể đây chính là đối tượng giả mạo Senmo, khiến bạn lầm tưởng rằng đơn vị lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Khách hàng cần phải nên xác nhận thật kỹ các thông tin của đối tượng mạo danh là nhân viên ấy.

Ngoài ra, tuyệt đối không được cung cấp các thông tin cá nhân. Hồ sơ vay vốn của mình cho bất kì đơn vị vay vốn nào nếu cảm thấy chưa thật sự tin tưởng người nhân viên đó.

Xác Nhận Thông Tin Senmo Lừa Đảo Không?

Tóm lại rằng, những tin đồn về Senmo lừa đảo là hoàn toàn không đúng sự thật. Mọi hoạt động của đơn vị vay Senmo này đều được các cơ quan nhà nước kiểm soát và quản lý chặt chẽ.

Mọi quy trình vay vốn và thu hồi khoản vay đều thực hiện theo đúng quy định pháp luật. Sẽ không có trường hợp làm mất tiền của khách hàng, hay tẩu tán tài sản. Hơn nữa, trong khâu thu hồi nợ sẽ không diễn ra những hoạt động như đe dọa, đánh đập, tác động vật lý…

Trong trường hợp khách hàng cố tình không muốn trả nợ cho Senmo. Dù đơn vị đã làm mọi biện pháp như gọi điện thoại, nhắn tin nhắc nhở, liên hệ người thân, gửi giấy báo … Thì Senmo sẽ tiến hành trình đơn khởi kiện lên Tòa án để được giải quyết thỏa đáng.

Quy Trình Đăng Ký Khoản Vay Senmo

Các thông tin về khoản vay của Senmo như điều kiện, thủ tục và cách thanh toán cũng sẽ rất đơn giản để khách hàng thực hiện. Cụ thể:

Điều Kiện Vay

Các khách hàng cần phải đáp ứng những điều kiện vay tiền Senmo như sau:

 • Là công dân Việt Nam từ 20 tuổi trở lên.
 • Có các giấy tờ cá nhân là CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Sở hữu tài khoản ngân hàng.
 • Có mức thu nhập ổn định mỗi tháng, tối thiểu là 3 triệu VND.
 • Không bị nợ xấu tại các đơn vị tài chính, ngân hàng vay vốn khác.

Ngoài ra, bạn có thể vay vốn từ 1 – 15 triệu VND, chỉ cần CMND là đã đủ được yêu cầu, và thời gian trả nợ trong vòng 30 ngày. Hoặc bạn cũng có thể đăng ký trả theo kỳ hạn, tùy vào khả năng tài chính bản thân.

Quy Trình Đăng Ký

Quy trình đăng ký online để vay tại Senmo khách hàng cần biết như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Website chính thức của hệ thống. Tại mục vay vốn, chọn số lượng và thời hạn vay để tiến hành Đăng ký.
 • Bước 2: Nhập số điện thoại cá nhân, kèm thông tin để được nhận mã OTP xác minh.
 • Bước 3: Cung cấp chính xác các thông tin cá nhân để hoàn tất được hồ sơ vay của bạn.
 • Bước 4: Sau khi đã xác nhận là đồng ý với các điều khoản dịch vụ của Senmo. Hệ thống Senmo sẽ xem xét hồ sơ đăng ký và sẽ phản hồi khách hàng ngay sau đó.
 • Bước 5: Nếu hồ sơ vay vốn được chấp nhận, số tiền giải ngân sẽ ngay lập tức được chuyển vào tài khoản ngân hàng của bạn. Hãy lưu ý về thời hạn trả lãi suất, để có thể cân đối được khả năng tài chính. Cũng như thanh toán đúng hạn, tránh việc phát sinh phí phạt thanh toán chậm theo như hợp đồng.

Cách Thanh Toán

Senmo cung cấp đa dạng các cách thanh toán khoản vay cho khách hàng thuận tiện lựa chọn  như sau:

 • Chuyển khoản qua ứng dụng Internet Banking.
 • Thanh toán tại những điểm thu hộ, hoặc cửa hàng tiện lợi.
 • Thanh toán qua ví điện tử Payoo hoặc  Momo.
 • Thanh toán tại các chi nhánh, hay quầy giao dịch của Viettel Post.

Chú ý: Sau khi đã hoàn tất các thủ tục thanh toán, dù là bất kỳ phương thức nào. Khách hàng cũng nên xác minh và giữ lại hóa đơn, để tránh những trường hợp xảy ra các vấn đề ngoài ý muốn.

Vay Tiền Senmo Có Lừa Đảo Hay Không?

Công ty tài chính Senmo hoạt động vô cùng rõ ràng, minh bạch, và chưa có dấu hiệu lừa đảo khách hàng. Do đó, khi muốn hỗ trợ vay tiền online gấp, thì khách hàng có thể tham khảo về đơn vị tài chính này.

Chỉ cần với CMND/CCCD, bạn có thể sẽ được giải ngân ngay lập tức 10 triệu trong ngày, mà không cần phải thế chấp bất kỳ loại tài sản nào cả. Senmo sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ và làm thủ tục nhanh chóng, đảm bảo lượng thời gian tối ưu.

Và tính tới thời điểm hiện tại, Senmo vẫn là đơn vị vay uy tín, tiện lợi và nhanh chóng, hoàn hảo dành cho mọi người.

Một Số Lưu Ý Khi Vay Online Senmo Để Tránh Sự Lừa Đảo

Vì để tránh gây hoang mang khi thực hiện vay tiền tại Senmo. Khách hàng cần nắm được những điều lưu ý như sau:

 • Chọn gói vay phù hợp với bản thân: Khách hàng nên chọn những khoản vay phù hợp trong số các khoản vay đa dạng mà Senmo đang cung cấp. Và mỗi gói vay sẽ được áp dụng những điều khoản riêng mà Senmo quy định.
Lưu ý khi vay tiền tại đơn vị tài chính Senmo
Lưu ý khi vay tiền tại đơn vị tài chính Senmo
 • Đọc và hiểu rõ những chính sách vay: Khi bắt đầu tiến hành ký kết hợp đồng vay. Khách hàng cần đọc rõ những quy định đã được đề cập, bao gồm lãi suất, thời hạn trả nợ. Và nếu như có bất kỳ thắc mắc nào, cần hỏi ngay nhân viên tư vấn để tránh các hiểu lầm sau này giữa người vay và đơn vị Senmo.
 • Tham khảo việc có phát sinh phí nào không?: Bên cạnh việc xem rõ mức lãi suất. Bạn cũng cần nắm thêm được rằng có phát sinh thêm mức phí nào khác không. Việc tham khảo kỹ phí phát sinh có thể giúp khách hàng chủ động về số tiền mình sẽ phải đóng, tránh được những hiểu lầm không đáng có giữa 2 bên.

Phần Kết

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến tin đồn Senmo lừa đảo. Hy vọng thông qua bài viết trên, BankCredit đã giúp bạn có được cái nhìn cụ thể hơn về đơn vị chuyên cho vay tài chính này, từ đó có thể đưa ra được quyết định vay vốn phù hợp với bản thân, nhằm giúp cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *