Ngân hàng số VPBank NEO

Ngân hàng số VPBank NEO
Bạn đang xem: Ngân hàng số VPBank NEO tại blogvaytien.vn

Ngân hàng số VPBank NEO là ứng dụng do Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) phát hành và bảo trợ. Nền tảng “ngân hàng số toàn năng” VPBank NEO với sự tích hợp đa tính năng cùng tiện ích vượt trội mang đến cho người dùng trải nghiệm hoàn toàn mới và thú vi.

Vậy, VPBank NEO là gì? Ứng dụng này có ưu điểm gì? Làm thế nào để đăng ký và sử dụng tài khoản ngân hàng số VPBank NEO?

Mời độc giả theo dõi câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Ngân hàng số VPBank NEO là gì?

Theo VPBank, ứng dụng VPBank NEO là sản phẩm ngân hàng điện tử giúp khách hàng giao dịch đơn giản, tiện lợi chỉ với một cú click “Đăng nhập Internet Banking” và một mật khẩu bảo mật an toàn.

Tại Việt Nam, VPBank NEO là ứng dụng ngân hàng số toàn năng tiên tiến nhất hiện nay sử dụng sinh trắc học điện tử để nhận diện với công nghệ eKYC, giúp cho việc hoàn thành các giao dịch nhanh chóng và an toàn hơn.

Ngân hàng số VPBank NEO được cải tiến trên nền tảng ứng dụng VPBank Online cũ, được phát triển với mô hình “NEO-Bank” vận hành không cần chi nhánh và mô hình “Open Banking” với sự kết nối toàn bộ hệ sinh thái của ngân hàng VPBank.

VPBank NEO cho người dùng một trải nghiệm mở với sự kết nối liền mạch từ vô vàn tiện ích được tích hợp trong cùng một ứng dụng. Đặc biệt, miễn 100% các loại phí dịch vụ khi người dùng giao dịch trên ứng dụng.

Ngân hàng số VPBank NEO có ưu điểm gì nổi bật?

Lợi ích của người dùng khi sử dụng VPBank NEO

Tiện lợi, đơn giản

VPBank NEO đồng nhất tài khoản trên tất cả các kênh online như ứng dụng di động, trình duyệt web. Do đó, chỉ cần 1 tài khoản, 1 mật khẩu là người dùng có thể sử dụng tất cả các dịch vụ, tiện ích chỉ với vài cú chạm.

Bảo mật, an toàn

VPBank NEO được thiết kế và trang bị hệ thống bảo mật vô cùng cao với cách chính sách:

 • Mã hoá thông tin giữa máy tính hoặc di động của khách hàng với máy chủ của ngân hàng sang dạng dữ liệu không thể đọc được qua internet;
 • Mật khẩu đăng nhập sẽ được yêu cầu thay đổi định kỳ để bảo vệ tài khoản;
 • Tự động đăng xuất ngân hàng số VPBank NEO khi khách hàng hoàn tất giao dịch và không sử dụng ứng dụng nữa;
 • Bảo vệ quyền riêng tư của khách hàng bằng việc yêu cầu xác thực thông tin bảo mật trước khi truy cập vào các trang chứa địa chỉ, số điện thoại hoặc thông tin đăng nhập của khách hàng;
 • Chống gian lận bằng cách yêu cầu nhập thông tin xác thức bảo mật cho tất cả các giao dịch chuyển tiền ra khỏi tài khoản của khách hàng.

Hoàn toàn miễn phí

Miễn phí các giao dịch chuyển tiền nội bộ, chuyển tiền liên ngân hàng, chuyển tiền chứng khoán.

Miễn phí rút tiền mặt tại máy ATM với hơn 17000 máy ATM của tất cả các ngân hàng trên toàn quốc.

Tích hợp đa dạng tiện ích

VPBank NEO là một ứng dụng ngân hàng số toàn năng với sự tích hợp đa tính năng, giúp giải quyết mọi nhu cầu tài chính của người dùng. Đặc biệt, mọi quy trình đều được số hoá 100% và được thực hiện hoàn toàn trực tuyến.

Mở tài khoản online siêu tốc

Thay vì phải tới các Chi nhánh/Phòng giao dịch của ngân hàng để đăng ký, giờ đây bạn chỉ cần truy cập vào ngân hàng số VPBank NEO và thoải mái đăng ký mở tài khoản online mọi lúc, mọi nơi.

Đặc biệt, bạn có thể thoải mái lựa chọn tài khoản số đẹp ưng ý khi đăng ký mở tài khoản online. Tuỳ vào điều kiện của từng số tài khoản bạn chọn mà có thể mất phí hoặc hoàn toàn miễn phí.

Các tính năng nổi bật của ngân hàng số VPBank NEO

Chuyển tiền nhanh, không mất phí

Chuyển tiền nội bộ và liên ngân hàng nhanh chóng, miễn phí 100%.

Mở tài khoản online số đẹp

Tốc độ mở nhanh chóng, chỉ mất vài phút thao tác trên điện thoại, định danh điện tử eKYC, không cần tới ngân hàng. Thoả sức chọn số tài khoản đẹp như ý.

Kết nối đa dạng các ví điện tử – Tận hưởng ưu đãi, gia tăng trải nghiệm

Ngân hàng số VPBank Neo kết nối 10 ví điện tử lớn (Momo, Shopee Pay, ZaloPay, SmartPay,…), mang đến 1 hệ sinh thái phong phú nhất thị trường, giúp bạn tận hưởng những trải nghiệm tiện ích với hàng ngàn ưu đãi.

Dịch vụ thanh toán, chuyển tiền qua mã QR

Khách hàng có thể thoải mái thanh toán online hoặc off-line  qua mã QR tại hàng trăm ngàn điểm đối tác của VPBank NEO.

Tự hào là 1 trong 10 ngân hàng đầu tiện tại Việt Nam cho phép chuyển tiền qua mã QR, ngân hàng số VPBank NEO mang lại cho khách hàng trải nghiệm chuyển tiền hiện đại và tiện lợi.

Vay tiêu dùng, vay thấu chi, cầm sổ tiết kiệm 100% online

Đăng ký vay tín chấp online 100%, phê duyệt khoản vay hoàn toàn tự động, không cần hồ sơ bản cứng, nhận giải ngân chỉ sau 1 phút.

Miễn phí dịch vụ chuyển tiền chứng khoán – Tốc độ nhanh, nắm bắt cơ hội gia tăng tài chính

Lựa chọn chọn nguồn tiền thanh toán đa dạng: tài khoản thanh toán, thẻ tín dụng, tài khoản thấu chi cho các hoạt động thanh toán hóa đơn, bảo hiểm, các khoản vay trả góp.

Với mọi giao dịch trên ngân hàng số VPBank NEO, khách hàng đều được tích lũy điểm và có thể dùng để thanh toán hóa đơn điện nước hoặc quà tặng hấp dẫn, tiền mặt.

Mở thẻ tín dụng 100% online cực nhanh

 • Chỉ mất 5 phút đăng ký, có thẻ ngay sau 3-5 ngày.
 • Không cần hồ sơ bản cứng, không chứng minh thu nhập, phê duyệt hoàn toàn tự động.
 • Dịch vụ tiện ích đi kèm phong phú: Mở kèm thẻ phi vật lý, thoải mái chi tiêu online; Đăng ký trả góp thẻ tín dụng; Ứng tiền từ thẻ tín dụng vào tài khoản thanh toán, tiện lợi.

Đặt vé máy bay, vé tàu xe, đặt khách sạn online cực tiện

Với ngân hàng số VPBank NEO, khách hàng thoải mái ngồi tại nhà đặt vé tàu xe, vé máy bat hoặc đặt phòng khách sạn rất nhanh chóng, tiện lợi. Giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức khi đi du lịch hay đi công tác.

Điều kiện sử dụng ngân hàng số VPBank NEO

Để sử dụng ngân hàng số VPBank NEO, khách hàng cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Là khách hàng cá nhân đã có tài khoản thanh toán tại VPBank.
 • Có điện thoại Smartphone có kết nối internet.
 • Có CMND/CCCD còn hiệu lực.

Cách đăng ký tài khoản ngân hàng số VPBank NEO bằng điện thoại

Để đăng ký mở tài khoản ngân hàng số VPBank NEO trên điện thoại, bạn cần chuẩn bị một chiếc điện thoại có kết nối internet và có chức năng chụp ảnh, giấy CMND/CCCD còn hiệu lực và làm theo 6 bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng ngân hàng số VPBank NEO về điện thoại

Bạn có thể tìm ứng dụng VPBank NEO trên APP Store (với điện thoại hệ điều hành iOS) hoặc CH Play (với điện thoại hệ điều hành Android) và tải về điện thoại của bạn.

Tìm ứng dụng ngân hàng số VPBank NEO trên App Store (với điện thoại dùng HĐH iOS) hoặc CH Play (vói điện thoại dùng HĐH Android) rồi tải về.
Tải ứng dụng ngân hàng số VPBank NEO về điện thoại thông qua CH Play hoặc App Store

Bước 2: Mở ứng dụng và chọn “Đăng ký”

Sau khi tải ứng dụng về điện thoại, bạn mở ứng dụng lên và bấm chọn mục “Đăng ký” để bắt đầu mở tài khoản ngân hàng số VPBank NEO cho mình.

Điều các thông tin cần thiết gồm: Họ tên, Năm sinh, SĐT, e-Mail
Điền đầy đủ thông tin đăng ký theo hướng dẫn của ứng dụng VPBank NEO.

Tiếp theo, bạn cần cung cấp thông tin đăng ký theo hương dẫn của ứng dụng VPBank NEO. Nếu có nhu cầu mở tài khoản số đẹp, bạn bấm vào “Tôi muốn chọn số đẹp”.

họn.Nếu có nhu cầu chọn tài khoản số đẹp, bạn chỉ cần bấm chọn ô "Chọn tài khoản số đẹp" trên màn hình, ứng dụng sẽ đưa ra một dnah sách tài khoản số đẹp cho bạn lựa co
Bạn có thể tự chọn số tài khoản ngân hàng số VPBank NEO theo ý muốn. Tùy vào “độ đẹp” của dãy số đó mà có thể mất phí hoặc không.

Bước 3: Xác thực thông tin mở tài khoản ngân hàng số VPBank NEO

Đây là bước xác minh danh tính chủ tài khoản ngân hàng số VPBank NEO thông qua định danh điện tử eKYC bằng cách chụp ảnh hai mặt của giấy tờ tùy thân và ảnh chân dung khách hàng.

\TRực tiếp dùng ứng dụng để chụp ảnh mặt trước và mặt sau của giấy tờ tùy thân nahwmf định danh điện tử khách hàng sử dụng VPBank NEO
Chuẩn bị giấy tờ tùy thân sau đó chụp ảnh mặt trước và mặt sau của giấy tờ đó để xác thực danh tính khách hàng sử dụng ngân hàng số VPBank NEO

Bước 4: Kiểm tra và xác nhận thông tin đăng ký

Các thông tin đăng ký của bạn được cập nhật hàon toàn tự động qua qua trình định danh điện tử trên VPBank NEO. Hãy keiemr tra lại xem đã chính xác chưa nhé!
Thông tin đăng ký tài khoản ngân hàng số VPBank NEO được tự động cập nhật bằng eKYC

Ở bước này, bạn cần kiểm tra lại các thông tin đăng ký mở tài khoản ngân hàng số VPBank NEO của mình xem đã đúng hay chưa. Sau đó, ấn vào mục tiếp theo để chuyển sang bước 5.

Bước 5: Bổ sung các thông tin cá nhân cần thiết

Bổ sung các thông tin còn thiếu như: Trình độ học vấn, nghề nghiệp, tình trạng hôn nhân,... để hàon tất quá trình đăng ký tài mửo tài khoản VPBank NEO
Rà soát lại và bổ sung các thông tin còn thiếu để hoàn tất quá trình đăng ký mở tài khoản.

Ngoài thông tin đăng ký ở phần trước, bạn cần cung cấp thêm thông tin cá nhân như: trình độ học vấn, nghề nghiệp, nơi cư trú, tình trạng hôn nhân,… để hoàn thiện hồ sơ đăng ký mở tài khoản ngân hàng số VPBank NEO của mình.

Bước 6: Chọn gói tài khoản thanh toàn và hoàn tất đăng ký

Ở bước này, bạn phải xác nhận gói tài khoản thanh toán để hoàn tất việc đăng ký. Như vậy là bạn đã đăng ký thành công tài khoản ngân hàng số VPBank online bằng điện thoại rồi.

VPBank NEO sẽ gửi cho bạn một thông báo tạo tài khoản thành công. Bạn có thể đăng nhập ứng dụng và sử dụngc ác dịch vụ tài chính được rồi!
Chúc mừng bạn đã hoàn tất đăng ký mở tài khoản ngân hàng số VPBank NEO cho riêng mình!

Bây giờ, bạn có thể đăng nhập vào ứng dụng VPBank NEO hoặc Website của VBank để sử dụng các dịch vụ ngay, không cần đến ngân hàng để kích hoạt tài khoản nữa.

Kết luận:

Với vô vàn tiện ích được tích hợp trong một ứng dụng, ngân hàng số VPBank Neo mang lại trải nghiệm giao dịch nhanh chóng, tiện lợi chỉ với một cú “click”, xứng đáng là ngân hàng số toàn năng dành cho khách hàng ưa chuộng công nghệ!

Hy vọng bài viết của chúng tôi đã giúp độc giả có câu trả lời cho các câu hỏi ở đầu bài như: VPBank NEO là gì? VPBank NEO có ưu điểm gì? Cách đăng ký mửo tài khoản ngân hàng số VPBank NEO online như thế nào?

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *