Vay tín chấp TPBank

vay tín chấp ngân hàng tpbank
Bạn đang xem: Vay tín chấp TPBank tại blogvaytien.vn

TPBank là một trong những ngân hàng TMCP khá nổi trội về uy tín, các sản phẩm cho vay đa dạng, thế mạnh về công nghệ điện tử giúp phục vụ nhu cầu của khách hàng nhanh gọn và tiện lợi với thời gian 24/7, đặc biệt là các khách hàng cá nhân. Bạn đang băn khoăn nên chọn ngân hàng nào cho việc vay tín chấp, thì TPBank cũng có thể là một lựa chọn không tồi chút nào.

Vậy vay tín chấp ngân hàng TPBank như thế nào, lãi suất và thủ tục ra sao? Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn giải đáp rõ hơn về những băn khoăn này để từ đó đưa ra được sự so sánh với các ngân hàng khác.

vay tín chấp ngân hàng tpbank
Vay tín chấp TPBank 7

Giới thiệu về ngân hàng TPBank

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (gọi tắt là “TPBank”) được thành lập từ ngày 05/05/2008 với sự kế thừa những thế mạnh về công nghệ hiện đại, kinh nghiệm thị trường cùng tiềm lực tài chính của các cổ đông chiến lược bao gồm: Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, Tập đoàn Công nghệ FPT, Công ty Tài chính quốc tế (IFC), Tổng công ty Tái bảo hiểm Việt Nam (Vinare) và Tập đoàn Tài chính SBI Ven Holding Pte. Ltd.,Singapore. 

Dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến và trình độ quản lý chuyên sâu, TPBank đã tập trung đầu tư để có hạ tầng hiện đại, giải pháp công nghệ tiên tiến với những sản phẩm đột phá như LiveBank – mô hình ngân hàng tự động 24/7, Savy – ứng dụng tiết kiệm vạn năng, QuickPay – thanh toán bằng mã QR code, ứng dụng ngân hàng điện tử Ebank, ứng dụng thành công trợ lý ảo T’aio với trí thông minh nhân tạo AI và công nghệ máy học Machine Learning, hệ thống nhận diện khách hàng bằng giọng nói và vân tay… Tất cả những sản phẩm vượt trội đó đã giúp TPBank trở thành ngân hàng đầu tiên có hệ sinh thái ngân hàng số đa dạng và vượt trội tại Việt Nam.

Năm 2018, mức xếp hạng tín nhiệm của TPBank được Moody’s nâng lên mức B1 với triển vọng ổn định. TPBank cũng được Tạp chí The Asian Banker bình chọn nằm trong Top 10 Ngân hàng mạnh nhất Việt Nam, Top 500 Ngân hàng mạnh nhất Châu Á. 

Có thể thấy TPBank là một ngân hàng phát triển rất mạnh về mặt công nghệ, là ngân hàng số hàng đầu Việt Nam, vì vậy đây là một lựa chọn khá đảm bảo và uy tín khi bạn có nhu cầu vay vốn tín chấp, đặc biệt khi vay tín chấp với nhu cầu sử dụng là vay tiêu dùng.

Lợi ích khi vay tín chấp tại ngân hàng TPBank

 • TPBank luôn thuộc top 10 ngân hàng uy tín, ngân hàng số hàng đầu Việt Nam, với uy tín cao và các sản phẩm cho vay ngày càng đa dạng.
 • Các sản phẩm vay tín chấp của TPBank phù hợp với mục đích vay tiêu dùng 
 •  Người dân tiếp cận ở nhiều tỉnh thành, đồng thời đăng ký nhu cầu qua hệ thống online rất hiện đại.
 • Thời gian cho vay tối đa 48 tháng, hạn mức cho vay tối đa 300 triệu VND giúp khách hàng có được nguồn vốn lớn, cân đối thời gian trả nợ phù hợp với nhu cầu vay vốn.
 • Với sản phẩm vay tín chấp, khách hàng sẽ không cần tài sản đảm bảo, tuy nhiên vẫn cần chứng minh tài chính, nguồn trả nợ cho khoản vay.
 • Sản phẩm đa dạng phù hợp với từng đối tượng khách hàng.
 • Thủ tục, hồ sơ vay vốn giải quyết nhanh gọn và ưu tiên thực hiện xét duyệt, giải ngân ngay trong ngày cho khách hàng khi Ngân hàng nhận được đầy đủ bộ hồ sơ hợp lệ.

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng TPBank

Lãi suất cho vay tại TPBank sẽ bao gồm 02 phần lãi suất cơ sở và biên độ, với việc cho vay tín chấp thì lãi suất cũng bao gồm các thành phần như vậy.

Lãi suất cơ sở dành cho khách hàng cá nhân/ hộ kinh doanh vay các khoản vay thông thường là 6-7%

Biên độ cho vay tín chấp sẽ rơi vào khoảng 7-8% cao hơn so với việc vay có tài sản đảm bảo thế chấp. Như vậy, lãi suất cho vay tín chấp của bạn tại TPBank sẽ dao động từ khoảng 13-15%/ năm

Trong trường hợp bạn là nhân viên của chính tổ chức tín dụng đó có nhu cầu vay thì tùy từng trường hợp, lãi suất của bạn sẽ được giảm hơn so với quy định, rơi vào khoảng 11-12%, thậm chí với nhân viên lâu năm và có chức vụ lãi suất có thể xuống dưới 10%.

Lưu ý: Lãi suất sẽ được thay đổi theo từng thời kỳ, vì vậy để cập nhật lãi suất tốt nhất, các bạn nên xem trực tiếp trên trang web hoặc tham khảo tại các chi nhánh/ phòng giao dịch gần nhất của các ngân hàng mà bạn mong muốn vay vốn.

vay tín chấp ngân hàng tpbank
Vay tín chấp TPBank 8

Các gói vay tín chấp tại TPBank

    Vay tiêu dùng trả góp tín chấp:

 • Hạn mức cho vay:  Số tiền vay tối đa 300 triệu VND
 • Thời gian vay: Tối đa đến 48 tháng
 • Tài sản đảm bảo: Không cần tài sản đảm bảo.
 • Chứng minh thu nhập: Yêu cầu trả lương qua tài khoản ngân hàng.
 • Có thể sử dụng khoản vay tín chấp tiêu dùng cho mục đích tiêu dùng hợp pháp mà không cần phải chứng minh với ngân hàng về mục đích sử dụng của mình.

     Vay thấu chi tín chấp:

 • Hạn mức cho vay:  Số tiền vay tối đa 100 triệu VND
 • Thời gian vay: Không quá 12 tháng
 • Tài sản đảm bảo: Không cần tài sản đảm bảo.
 • Chứng minh thu nhập: Trả lương qua tài khoản ngân hàng, thời gian đã công tác tại nơi làm việc hiện tại ít nhất 03 tháng.
 • Rút tiền ra hoặc trả vào linh hoạt theo nhu cầu
 • Chỉ bị tính lãi trên số tiền và số ngày sử dụng thực tế

Điều kiện vay tín chấp Ngân hàng TPBank

Ngoài những đặc điểm cụ thể cho từng sản phẩm vay vốn tín chấp như trên, TPBank còn có các điều kiện chung như sau:

 • Độ tuổi từ 18 đến 70 tuổi tại thời điểm tất toán.
 • Khách hàng là cá nhân người Việt Nam, có Hộ khẩu/ tạm trú, cư trú cùng địa bàn hoặc địa bàn lân cận với ngân hàng TPBank.
 • Có mục đích sử dụng vốn phục vụ nhu cầu tiêu dùng đúng pháp luật và phù hợp với quy định của ngân hàng trong từng thời kỳ.
 • Có đầy đủ năng lực tài chính, nguồn trả nợ tốt và phương án trả nợ rõ ràng để thực hiện các nghĩa vụ với ngân hàng TPBank.
 • Tại thời điểm vay vốn khách hàng không có nợ xấu.
 • Có phương án đầu tư hoặc sử dụng vốn một cách hợp lý nhất.

Hồ sơ vay vốn tín chấp tại ngân hàng TPBank

 • Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng
 • Giấy tờ pháp lý: CMND hoặc Hộ chiếu của hai vợ chồng; hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú, đăng ký kết hôn /Xác nhận tình trạng hôn nhân hiện tại.
 • Hồ sơ phương án sử dụng vốn vay: Hợp đồng mua nhà, giấy biên nhận đặt cọc tiền mua nhà.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng, khả năng trả nợ (hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, quyết định lương, giấy phép kinh doanh, hợp đồng cho thuê nhà………).
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng (nếu có)

Quy trình vay tín chấp tại ngân hàng TPBank

Việc vay tín chấp cũng tương tư như thủ tục, quy trình vay thông thường, nó chỉ khác biệt nhau về mặt hồ sơ cần chuẩn bị có phần giản lược hơn và thời gian xử lý tương đối nhanh gọn.

Bước 1: Khi có nhu cầu về vay tín chấp, bạn có thể thực hiện đăng ký nhu cầu này thông qua các cách như sau: Đăng ký vay online, đăng ký qua tổng đài bằng điện thoại hoặc đến trực tiếp phòng giao dịch/ chi nhánh gần nhất.

Bước 2: Sau khi trao đổi về nhu cầu với nhân viên tín dụng, bạn sẽ cần chuẩn bị các hồ sơ theo từng sản phẩm vay tín chấp của TPBank, tùy vào sản phẩm nào sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn nhất.

Bước 3: Cung cấp hồ sơ cho nhân viên tín dụng tại ngân hàng/ tổ chức tín dụng mà bạn có nhu cầu vay. Tại đây, họ sẽ tiến hành thẩm định về hồ sơ, lịch sử tín dụng, các tiêu chí của bạn có phù hợp với quy định vay không, các hồ sơ chứng minh có hợp lệ hay chưa để đưa ra quyết định cho vay.

Bước 4: Sau khi đồng ý cho vay, hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng tín dụng và giải ngân.

Lưu ý: trước khi được cho vay bạn cần trao đổi kỹ về nhu cầu trả nợ của bạn sẽ như thế nào để đưa ra thời gian cho vay phù hợp. Sau khi giải ngân xong, bạn vẫn cần xem lại về số tiền giải ngân, lịch trả gốc lãi thực tế ra sao để đảm bảo đủ nguồn trả nợ khi đến hạn, tránh để xảy ra tình trạng quá hạn, ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn.

Hình thức vay tín chấp này được rất nhiều khách hàng ưa thích do thủ tục nhanh gọn của nó và đặc biệt là không cần có tài sản đảm bảo. Tuy nhiên, các bạn cũng cần có một mức lương ổn định đủ nguồn trả nợ và thông thường hạn mức cho vay tối đa cũng sẽ không lớn như cho vay bằng việc có tài sản đảm bảo.

Đối với TPBank, có thể thấy việc vay tín chấp sẽ phù hợp nhất với nhu cầu tiêu dùng cơ bản, do thủ tục nhanh gọn, tiện lợi về mặt công nghệ, sử dụng mọi lúc, mọi nơi.

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *