Hướng dẫn cách lấy mật khẩu mặc định Vietcombank chi tiết

Hướng dẫn cách lấy mật khẩu mặc định Vietcombank chi tiết
Bạn đang xem: Hướng dẫn cách lấy mật khẩu mặc định Vietcombank chi tiết tại blogvaytien.vn

Mật khẩu mặc định của Vietcombank là thông tin quan trọng được cung cấp cho khách hàng khi đăng ký sử dụng ứng dụng trực tuyến VCB Digibank lần đầu tiên. Tuy nhiên, có những trường hợp khách hàng có thể quên hoặc mất mật khẩu mặc định và gặp khó khăn trong việc đăng nhập vào tài khoản của mình.

Vậy làm thế nào để lấy mật khẩu mặc định Vietcombank? Đừng lo, vaytienonline sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách khôi phục lại mật khẩu mặc định Vietcombank một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhé!

Mật khẩu mặc định Vietcombank được cung cấp bởi ngân hàng Vietcombank cho mỗi khách hàng khi đăng ký dịch vụ VCB Digibank hoặc tại quầy giao dịch. Mật khẩu thường là một chuỗi số không có ý nghĩa và bạn sẽ cần phải đổi thành mật khẩu cá nhân của riêng mình sau khi đăng nhập lần đầu để tăng độ an toàn và dễ ghi nhớ.

Không chỉ cung cấp mật khẩu riêng cho từng khách hàng, ngân hàng Vietcombank cũng sử dụng cách đăng nhập riêng biệt cho từng loại tài khoản khác nhau. Nếu bạn có nhiều tài khoản với ngân hàng Vietcombank, hãy nhớ đăng nhập với đúng tên tài khoản và mật khẩu tương ứng để tránh nhầm lẫn.

Mật khẩu mặc định của Vietcombank sẽ được cấp cho mỗi tài khoản ngân hàng với độ dài từ 7 đến 20 ký tự và bao gồm các ký tự chữ in hoa, chữ thường, ký tự đặc biệt và số, không chứa khoảng trống. 

Việc đặt mật khẩu đúng quy định của ngân hàng rất quan trọng để đảm bảo tính bảo mật và an toàn cho tài khoản ngân hàng của khách hàng. Ngân hàng sẽ chỉ chấp nhận và duyệt mật khẩu nếu nó đáp ứng đúng yêu cầu của hệ thống. Bằng cách đặt mật khẩu đúng quy định, khách hàng có thể yên tâm về tính bảo mật và an toàn của tài khoản ngân hàng của mình.

Cách lấy mật khẩu mặc định Vietcombank qua VCB Digibank

Lấy lại mật khẩu mặc định Vietcombank là một việc đơn giản và nhanh chóng. Sau khi bạn có được mật khẩu mặc định, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản và thay đổi mật khẩu cá nhân để tăng độ bảo mật.

Để lấy lại mật khẩu mặc định Vietcombank, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang web của ngân hàng Vietcombank hoặc dùng ứng dụng VCB Digibank. Chọn “Quên mật khẩu“.

Mật khẩu mặc định Vietcombank
Chọn “Quên mật khẩu“.

Bước 2: Nhập thông tin của bạn bao gồm:

  • Tên đăng nhập
  • Số CCCD/CMND/Hộ chiếu
  • Email
Mật khẩu mặc định Vietcombank
Nhập thông tin của bạn.

Bước 3: Xác nhận thông tin.

Mật khẩu mặc định Vietcombank
Xác nhận thông tin.

Bước 4: Yêu cầu cấp lại mật khẩu thành công. 

Mật khẩu mặc định Vietcombank
Yêu cầu cấp lại mật khẩu thành công.

Bước 5: Mật khẩu mặc định VCB Digibank sẽ được ngân hàng gửi mail cho bạn. 

Mật khẩu mặc định Vietcombank
Mật khẩu mặc định VCB Digibank sẽ được ngân hàng gửi mail cho bạn.

Lưu ý: khi thay đổi mật khẩu, khách hàng nên sử dụng mật khẩu mạnh bằng cách kết hợp các ký tự khác nhau như số, chữ cái in hoa, chữ cái thường và ký tự đặc biệt. Điều này giúp tăng độ bảo mật và giảm nguy cơ bị tấn công từ phía các hacker.

Xem thêm: Hướng dẫn đổi và cấp lại mật khẩu

Cách lấy mật khẩu Vietcombank qua tổng đài 24/7

Nếu bạn là khách hàng của Vietcombank và muốn lấy lại mật khẩu mặc định, bạn có thể liên hệ với tổng đài Vietcombank. Tổng đài hoạt động suốt 24/7 và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Để thực hiện quá trình lấy lại mật khẩu mặc định, bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau đây: 

  • Gọi đến số tổng đài 1900545413 và chọn phím 1 để lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt. 
  • Tiếp theo, giữ phím # để được gặp tổng đài viên. 
  • Tổng đài viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin như họ tên, ngày tháng năm sinh, CCCD/CMND, số điện thoại và số tài khoản. 
  • Sau khi cung cấp thông tin, bạn có thể yêu cầu tổng đài viên cấp lại mật khẩu mặc định Vietcombank cho tài khoản của bạn.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã biết được cách khôi phục mật khẩu mặc định Vietcombank nếu quên mật khẩu và cách bảo vệ tài khoản của mình bằng cách sử dụng mật khẩu mạnh và bí mật. 

Nếu bạn cần giải đáp thắc mắc hoặc có thêm thông tin cần tư vấn, đừng ngần ngại để lại bình luận dưới đây để vaytienonline có thể giải đáp cho bạn. Hãy theo dõi vaytienonline để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Có tốn phí khi lấy lại mật khẩu mặc định Vietcombank không? 

Việc lấy lại mật khẩu mặc định Vietcombank thông qua ứng dụng VCB Digibank là miễn phí và có thể thực hiện bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, nếu bạn liên hệ với tổng đài Vietcombank để yêu cầu cấp lại mật khẩu, có thể sẽ có một số chi phí liên quan đến cuộc gọi, tùy thuộc vào nhà mạng của bạn.

Phải làm sao khi quên mật khẩu mặc định Vietcombank?

Nếu bạn làm mất hoặc quên mật khẩu mặc định Vietcombank, bạn có thể yêu cầu lấy lại mật khẩu mới bằng cách liên hệ với tổng đài Vietcombank hoặc thực hiện trên ứng dụng VCB Digibank. 
Việc lấy lại mật khẩu mới không tốn phí và có thể thực hiện bất kỳ lúc nào. Chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết, bạn sẽ nhận được mật khẩu mới để đăng nhập vào tài khoản của mình một cách dễ dàng và an toàn.

Mật khẩu của ứng dụng VCB Digibank và VCB Internet Banking có phải là 1 không?

VCB Digibank và VCB Internet Banking là hai ứng dụng khác nhau của Vietcombank, được thiết kế để cung cấp các dịch vụ ngân hàng điện tử khác nhau cho khách hàng. Do đó, cách đăng nhập và cấp mật khẩu cũng sẽ khác nhau cho hai ứng dụng này.

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *