Ngân hàng số Techcombank Mobile

Ngân hàng số Techcombank Mobile
Bạn đang xem: Ngân hàng số Techcombank Mobile tại blogvaytien.vn

Ngân hàng số Techcombank – Techcombank Mobile là phiên bản mới được nâng cấp từ ứng dụng F@st Mobile với nhiều điểm được thiết kế tiên tiến và hiện đại, tích hợp nhiều tiện ích hơn.

Techcombank Mobile được người dùng nhiệt tình đón nhận và đánh giá rất cao bởi những trải nghiệm thú vị, tiện ích tuyệt vời và dịch vụ hoàn toàn miễn phí.

Để tìm hiểu rõ hơn về ngân hàng số Techcombank là gì? Điều kiện và cách đăng ký tài khoản như thế nào? Mời độc giả cùng theo dõi bài viết dưới đây của vaytienonline.vn nhé!

Ngân hàng số Techcombank là gì?

Ngân hàng số Techcombank hay còn gọi là Techcombank Mobile là ứng dụng giúp khách hàng thanh toán hoá đơn, chuyển tiền, quản lý tài chính cá nhân cực kì thuận lợi và hiệu quả.

Đồng thời, với Techcombank Mobile, bạn có thể mở tài khoản online, đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến để sử dụng các dich vụ, sản phẩm của Techcombank một cách thuận tiện và dễ dàng hơn.

Techcombank Mobile là phiên bản mới nhất được nâng cấp từ ứng dụng F@st Mobile và được hỗ trợ cài đặt trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS từ 12.0 và Android từ 7.0 trở lên.

Để đảm an toàn bảo mật tài khoản và giao dịch của khách hàng, ứng dụng ngân hàng số Techcombank sẽ không được hỗ trợ cài đặt trên các thiết bị đã can thiệp ở mức độ hệ điều hành (jail break, unlock, rooted,…)

Ưu điểm nổi bật của ngân hàng số Techcombank

Ứng dụng Techcombank Mobile có nhiều ưu điểm và cải tiến vượt trội so với F@st Mobile trước đây, mang lại cho người dùng trải nghiệm tiện ích hiện đại, mượt mà, dễ sử dụng và bảo mật cao hơn.

Chuyển khoản và thanh toán bằng mã QR, không cần thẻ vật lý:

Sự cải tiến này giúp cho qua trình chuyển khoản và thanh toán trở nên dễ dàng và tiện dụng hơn. Đồng thời, việc quản lý cũng thuận tiên và an toàn hơn.

Tích hợp đa dạng tính năng trên cùng một ứng dụng:

Giống như một chi nhánh ngân hàng thu nhỏ, ngân hàng số Techcombank Mobile cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ, đáp ứng đầy đủ nhu cầu tài chính của khách hàng.

Quản lý mọi tài khoản và thẻ trong tầm tay:

Techcombank Mobile tích hợp mọi tài khoản và thẻ của bạn trên một nền tảng duy nhất, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tài chính của bản thân và việc quản lý trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Quản lý tài chính và đầu tư mọi lúc mọi nơi:

Trên ứng dụng Techcombank Mobile có tích hợp sẵn sản phẩm bảo hiểm và đầu tư giúp bạn dễ dàng quản lý các danh mục tài sản.

Biểu đồ chi tiêu trực quan cũng giúp bạn quản lý tài chính cá nhân thuận tiện hơn, chủ động thiết lập kế hoạch thu chi và chinh phục mục tiêu tài chính của mình.

Thanh toán mọi lúc, mọi nơi, quản lý mọi hoá đơn trên một nền tảng duy nhất:

Với Techcombank Mobile, người dùng có thể dễ dàng thanh toán các hoá đơn như tiền điện, tiền nước, internet, cap truyền hình, đặt vé máy bay, vé tàu xe, khách sạn, nhà hàng,… mọi lúc, mọi nơi.

An toàn với phương thức bảo mật mới và cao cấp nhất (FIDO UAF)

Mỗi một tài khoản ngân hàng số Techcombank chỉ được sử dụng trên một thiết bị duy nhất, dùng phương pháp bảo mật hàng đầu xác thực bằng sinh trắc học như vân tay hay khuôn mặt giúp phòng chống giả mạo cũng như ngăn chặn các thiết bị bẻ khóa truy cập ứng dụng.

Đồng thời, thiết kế tối giản của Techcombank Mobile giúp bạn đơn giản hoá mọi trải nghiệm ngân hàng.

Giao diện đẹp mắt, thân thiện và dễ sử dụng:

Nếu giao diện của F@st Mobile trước đây bị nhận xét là đơn điệu thì giao diện của Techcombank Mobile đã được chú trọng và chau chuốt hơn rất nhiều. Người dùng có thể tuỳ ý thay đổi hình nền ứng dụng với bộ ảnh mặc định khá phong phú và đẹp mắt.

Điều kiện đăng ký mở tài khoản ngân hàng số Techcombank

Để mở tài khoản ngân hàng số Techcombank, khách hàng cần đáp ứng cùng lúc đủ các điều kiện sau:

Là công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam.

Khách hàng đang trong độ tuổi từ 18 trở lên, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.

Có giấy tờ tuỳ thân hợp lệ (CMND/CCCD/Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng).

Có thiết bị di động có chức năng chụp ảnh và có kết nối internet.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản ngân hàng số Techcombank

Để đăng ký mở tài khoản ngân hàng số Techcombank Mobile tại nhà, khách hàng cần làm đủ 7 bước theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Techcombank Mobile mới về điện thoại, thay thế cho F@st Mobile

Ứng dụng Techcombank Mobile hiện hỗ trợ trên thiết bị di động sử dụng các hệ điều hành iOS phiên bản từ từ 12.0 hoặc Android từ 7.0 trở lên

Bạn có thể tìm và tải ứng dụng ngân hàng số Techcombank Mobile về điện thoại thông qua App Store hoặc CH Play.

Bước 2: Mở ứng dụng và bắt đầu đăng ký tài khoản

Sau khi tải ứng dụng Techcombank Mobile về điện thoại, bạn hãy mửo ứng dụng lên, bấm chọn “Tôi là khách hàng mới” sau đó bấm chọn “Mở tài khoản thanh toán” để bắt đầu đăng ký tài khoản ngân hàng số Techcombank.

"Mở

Bước 3: Đăng ký và xác thực tài khoản bằng số điện thoại

Bạn cần nhập số điện thoại trước, sau đó chọn “Tiếp tục” và đợi Techcombank gửi mã OTP về số điện thoại của bạn, nhập mã đó lên ứng dụng và bấm chọn ô “Xác nhận” hiển thị trên màn hình điện thoại.

Nhập số điện thoại của bạn vào ứng dụng để đăng ký tài khoản, nên sử dụng số điện thoại chính chủ và thường dùng của bạn. Sau đó, nhập mã OTP được gửi về điện thoại để xác thực tài khoản.
Hệ thống sẽ mặc định số điện thoại bạn nhập là tên đăng nhập tài khoản ngân hàng số, bạn hoàn toàn có thể thay đổi tên này.

Bước 4: Xác thực thông tin cá nhân khách hàng bằng ảnh chụp giấy tờ tuỳ thân

Bạn chỉ cần chọn loại giấy tờ tuỳ thân mình có sau đó dùng camera trực tiếp của ứng dụng để chụp lại ảnh hai mặt của giấy tờ đó. Techcombank Mobile sẽ tiến hành định danh khách hàng điện tử thông qua ảnh chụp này.

Đưa lần lượt các mặt của giấy tờ tuỳ thân vào điểm camera trên ứng dụng để chụp lại.
Chụp ảnh hai mặt của giấy tờ tuỳ thân để ngân hàng số Techcombank Mobile định danh khách hàng điện tử.

Bước 5:  Xác thực chân dung khách hàng thông qua ảnh chụp chân dung

Tương tự như bước chụp ảnh giấy tờ tuỳ thân, ở bước này, bạn cũng chụp lại khuôn mặt của mình bằng camera trực tiếp trên ứng dụng ngân hàng số Techcombank Mobile.

Từ từ đưa khuôn mặt của bạn vào điểm camera của ứng dụng Techcombank Mobile cho đến khi ứng dụng chấp nhận ảnh chân dung của bạn thì chụp lại.
Cung cấp ảnh chân dung cho ứng dụng nhằm xác thực danh tính khách hàng cũng như thông tin trên giấy tờ tuỳ thân có chính xác hay không.

Bước 6: Thiết lập Tên đăng nhập, Mật khẩu đăng nhập và Hoàn tất

Thay đổi tên đăng nhập cùng mật khẩu đăng nhập, sau đó tích vào ông vuông Đồng ý với Điều kiện & Điều khoản của Techcombank để hoàn tất việc đăng ký mở tài khoản ngân hàng số Techcombank Mobile của bạn.

Thay đổi tên đăng nhập cùng mật khẩu đăng nhập. Sau đó tích vào ông vuông Đồng ý với Điều kiện & Điều khoản của Techcombank.
Bạn có thể để tên đăng nhập tài khoản ngân hàng số Techcombank Mobile mặc định là số điện thoại hoặc thay đổi tuỳ ý.

Bước 7:  Chọn “Sử dụng dịch vụ” và tiến hành đăng nhập vào ngân hàng số Techcombank Mobile

Tới bước này thì xin chúc mừng bạn đã hoàn thành việc đăng ký mở tài khoản ngân hàng số Techcombank Mobile online trên điện thoại.

Bây giờ bạn có thể đăng nhập vào ứng dụng và thoải mái sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng trực tuyến của Techcombank mà không cần đến các Chi nhánh hay Phòng giao dịch để kích hoạt tài khoản nữa.

Kết luận

Trên đây là bài viết tổng hợp những thông tin cơ bản về ngân hàng số Techcombank – Techcombank Mobile. Hy vọng những thông tin vừa rồi hữu ích với độc giả.

Chúc các bạn tự mở tài khoản ngân hàng số Techcombank Mobile thành công trên điện thoại với 7 bước mà vaytienonline.vn vừa hướng dẫn!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *